Không ai muốn chăm sóc, các con tổ chức tang lễ giả chôn sống mẹ

Cụ bà Carmen Chacon bị gia đình bỏ rơi và muốn chôn sống vì không ai muốn chăm sóc bà

Cảnh sát thành phố La Paz (Bolivia) đã bắt giữ các thành viên trong gia đình cụ bà Carmen Chacon, 69 tuổi, người đang hấp hối vì căn bệnh ung thư, vì những người này đã tổ chức một đám tang giả hòng chôn cất cụ trong khi vụ vẫn còn đang sống.

Trước đó cụ bà Chacon đã bị gia đình mình để lại một đêm trong nhà xác của nhà tang lễ. Khi các nhân viên nhà tang lễ đến chuẩn bị mang thi thể bà Chacon ra khâm liệm thì bất ngờ nghe tiếng khóc của bà.

Các nhân viên của nhà tang lễ sau đó đã liên hệ với gia đình bà Chacon nhưng họ lại từ chối mang bà về nhà.

Cụ bà Carmen Chacon bị gia đình bỏ rơi và muốn chôn sống vì không ai muốn chăm sóc bà

Sự việc sau đó đã được thông báo với cảnh sát và cảnh sát đã tiến hành bắt giữ con gái, con rể và cháu của bà Chacon.

Theo điều tra của cảnh sát, Chacon đã được điều trị trong bệnh viện một thời gian dài vì u não. Các bác sĩ nói với gia đình rằng họ không thể làm gì thêm cho bà để chữa trị căn bệnh này.

Tuy nhiên, thay vì mang bà về nhà, các thành viên trong gia đình lại quyết định mang bà Chacon đến nhà tang lễ yêu cầu họ chôn cất bà vì không ai muốn tiếp tục chăm sóc.

Sau khi được phát hiện vẫn còn sống, bà Chacon được chuyển đến chăm sóc đặc biệt tại một bệnh viện khác.

Theo Edwin Blanco, Công tố viên thành phố La Paz thì ngoài các thành viên trong gia đình bà Chacon, chủ nhà tang lễ cũng phải đối mặt với cáo buộc về việc chấp nhận khâm liệm người phụ nữ mà không có xác nhận y tế về cái chết của bà.

Theo Dantri

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus