Khỉ lấy trộm mẫu xét nghiệm Covid-19 ở Ấn Độ

Vụ việc kỳ lạ chứng kiến ​​khỉ hoang đã cướp mẫu xét nghiệm Covid-19 trên tay một nhân viên y tế ở Ấn Độ, gây lo ngại rằng chúng có thể khiến virus corona lây lan ở địa phương.

Theo truyền thông địa phương, những con vật sau đó đã lấy mẫu xét nghiệm máu COVID-19 đã được lấy từ ba bệnh nhân và bỏ trốn.

Những con khỉ đã đi lang thang ở Meerut, gần thành phố New Delhi. Chúng leo lên một cây gần đó và cố gắng nhai những mẫu xét nghiệm này.

Các bộ dụng cụ không bị hư hại sau đó đã được phục hồi, giám đốc đại học y khoa Meerut, Dheeraj Raj, nói với AFP.

Ông nói thêm: “Chúng vẫn còn nguyên vẹn và chúng tôi không nghĩ rằng có bất kỳ nguy cơ ô nhiễm hoặc lây lan nào.”

Các báo cáo trước đây đã xuất hiện các loài khỉ gây hỗn loạn ở Delhi, cướp giật thức ăn và điện thoại di động, đột nhập vào nhà và khủng bố người dân trong và xung quanh thủ đô Ấn Độ.

Ragini Sharma, một nhân viên bộ tại nhà vào năm 2018 cho biết: “Rất thường xuyên khỉ lấy thức ăn từ mọi người khi họ đi bộ và đôi khi họ thậm chí xé các tập tin và tài liệu bằng cách trèo qua cửa sổ”.

Virus corona được xác định là xuất hiện trên một số loại động vật như hổ, mèo nhưng chưa có bằng chứng cho thấy virus có thể lây từ những động vật này sang người.

Với 4.706 trường hợp tử vong, số người chết vì Covid-19 ở Ấn Độ đã vượt quá con số chính thức ở Trung Quốc.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus