Khách hàng khởi kiện Iphone vì đẩy mình vào con đường đồng tính

Đơn kiện của D. Razumilov

Một người dùng iPhone của Nga gần đây đã đệ đơn kiện Apple, cáo buộc tập đoàn Mỹ này đã gián tiếp biến anh ta thành người đồng tính.

Trong đơn kiện lan truyền trên mạng xã hội Nga, nguyên đơn cáo buộc rằng anh ta đã bị sa lầy trong một mối quan hệ đồng tính, sau khi nhận nhầm loại tiền điện tử trên ứng dụng ví ảo mà anh ta đã cài đặt trên iPhone vào năm 2017.

Người đàn ông, được xác định là D. Razumilov tuyên bố rằng anh ta đã nhận được 69 GayCoin – một loại tiền điện tử được thiết kế cho thành viên của cộng đồng LGBT – từ một người gửi ẩn danh. Vụ chuyển nhượng bí ẩn được gửi kèm theo tin nhắn “đừng vứt đi nếu bạn chưa thử”. Tin nhắn có ảnh hưởng tới Razumilov và cuối cùng đã đẩy anh ta vào một mối quan hệ đồng tính.

Tôi nghĩ sao mà mình đánh giá được cái gì nếu không thử nó. Nên tôi quyết định thử”, D. Razumilov viết trong một đơn khiếu nại chính thức. “Có thể nói sau hai tháng, tôi đã bị sa lầy trong sự thân mật với một thành viên cùng giới tính với mình mà không thoát thể ra. Tôi có bạn trai và tôi không biết giải thích thế nào với bố mẹ. Sau khi nhận được tin nhắn nói trên, cuộc sống của tôi đã thay đổi tồi tệ hơn và sẽ không bao giờ bình thường trở lại.

Apple đã đẩy tôi vào con đường đồng tính. Những thay đổi đã gây ra tổn hại cho tôi về mặt đạo đức và tinh thần”, người dùng iPhone này cho biết thêm.

Luật sư của Razumilov, Sapizhat Gusnieva, nói với các thành viên báo chí Nga rằng vụ kiện này rất nghiêm túc, khách hàng của cô đã phải chịu đựng những tổn thất do thất bại trong hành động của Apple. Dù tin nhắn được chuyển từ ứng dụng của một bên thứ ba, nhưng Gusnieva cho rằng tập đoàn chịu trách nhiệm về các dịch vụ chạy trên nền tảng của mình. Do đó, Apple nên trả cho Razumilov một triệu rúp (15.300 USD) dưới dạng bồi thường.

Theo một cơ sở dữ liệu trực tuyến, Tòa án quận Presnensky tại Moscow đã đăng ký vụ kiện Razumilo vào thứ Tư tuần trước và phiên xét xử dự kiến diễn ra ​​vào ngày 17/10.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus