Hôn mê suốt 3 ngày sau khi uống 1 ngụm nước ngọt

Photo Credit: Caters News)

Một bà mẹ 2 con đã gặp 1 phản ứng dị ứng nghiêm trọng và rơi vào hôn mê suốt 3 ngày sau khi chỉ uống 1 ngụm nước ngọt dành cho người ăn kiêng.

Elizabeth Perkins, 30 tuổi và 2 con trai (Swadlincote, Derbyshire) đã bị dị ứng nặng với chất làm ngọt nhân tạo aspartame và asphetame – vốn có mặt trong hàng ngàn sản phẩm và thường được đưa vào các loại đồ uống ngọt chất lượng cao dành cho người ăn kiêng.

Elizabeth cho biết cô đã đi vào 1 quán địa phương và yêu cầu 1 ly coke thông thường nhưng nhân viên quán đã đưa 1 ly coca dành cho người ăn kiêng.

Chia sẻ về tai nạn suýt lấy đi mạng sống này, Elizabeth cho biết: “Tôi không nghĩ rằng mọi người nhận thấy được sự khác biệt lớn giữa các loại đồ uống, cùng với đó là thuế tiêu thụ đường ngọt nên giờ rất ít nơi phục vụ đồ uống ngọt thông thường. Họ sẽ tự động đưa cho bạn các phiên bản đồ uống ít đường hoặc không đường. Và với tôi, điều đó là một thảm họa.

Elizabeth mô tả cảm giác chóng mặt và căn phòng trở nên tối sầm khi cơ thể cô phản ứng với các chất tạo ngọt có trong ngụm cola đầu tiên uống vào. Cô đã ngay lập tức được đưa vào bệnh viện và hôn mê suốt 3 ngày liên tiếp.

Không chỉ Elizabeth cần phải tránh các chất tạo ngọt này mà cả 2 con trai 6 tuổi và 2 tuổi là Matthew và Jacob cũng có nguy cơ bị dị ứng với các chất tạo ngọt.

Đồ ăn của 2 con luôn do chính tay Elizabeth làm để kiểm soát độ an toàn.

Elizabeth phát hiện 2 con gặp vấn đề với đường nhân tạo sau khi chúng ăn bánh sinh nhật có chứa loại đường này.

Theo DT

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus