Hành khách không biết lái thay phi công hạ cánh máy bay

Một hành khách không có kinh nghiệm bay đã cố gắng hạ cánh một chiếc máy bay nhỏ ở Florida vào hôm thứ Ba sau khi phi công gặp bị mất khả năng điều khiển

Chiếc Cessna 208 một động cơ đã hạ cánh thành công tại phi trường Quốc tế Palm Beach vào khoảng 12:30 chiều Thứ Ba, WPTV , chi nhánh của NBC tại West Palm Beach đưa tin.

Theo dữ liệu của FlightAware , chuyến bay đã khởi hành từ Cảng Marsh, Bahamas, khoảng một tiếng rưỡi trước khi hạ cánh thần kỳ .

Trong âm thanh trực tiếp từ một cuộc gọi đến kiểm soát không lưu tại tháp Fort Pierce, có thể nghe thấy hành khách chưa xác định danh tính cảnh báo: “Tôi có một tình huống nghiêm trọng ở đây. Phi công gặp vấn đề và tôi không biết cách lái máy bay”.

Sau đó, kiểm soát viên không lưu hướng dẫn ông hạ cánh:

“Hãy cố gắng giữ cánh thăng bằng và xem ông có thể bắt đầu hạ xuống hay không. Đẩy bộ điều khiển về phía trước và hạ xuống với tốc độ thật chậm” – kiểm soát viên không lưu nói. “Hãy cố gắng bay theo bờ biển theo hướng Bắc hoặc Nam. Chúng tôi đang cố gắng xác định vị trí của ông”.

Trong bản ghi bổ sung được LiveATC.net ghi lại, có thể nghe thấy một kiểm soát viên không lưu nói với các máy bay khác những gì đã diễn ra: “Mọi người vừa chứng kiến ​​hành khách hạ cánh chiếc máy bay đó”.

“Anh nói hành khách hạ cánh máy bay ư? Làm tốt lắm” – phi công của hãng American Airlines đang chờ cất cánh đến Charlotte, bang Bắc Carolina – Mỹ, thốt lên ngạc nhiên.

Các quan chức Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Palm Beach cho biết một người đã được đưa đến bệnh viện liên quan đến vụ việc, theo WPTV. Họ đã không tiết lộ thông tin về tình trạng hoặc danh tính của cá nhân, đài truyền hình đưa tin.

Máy bay đã được ghi danh với Beach Amphibian LLC có trụ sở tại Connecticut, dữ liệu của Cục Hàng không Liên bang cho thấy. 

FAA đang điều tra vụ việc.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus