Home Breaking News Hàng chục người Đài Loan đổi tên thành ‘cá hồi’ để nhận...

Hàng chục người Đài Loan đổi tên thành ‘cá hồi’ để nhận ưu đãi sushi

Hàng chục người ở Đài Loan đã đổi tên thành “cá hồi” để tận dụng ưu đãi khuyến mãi món sushi của một nhà hàng.

Một viên chức hàng đầu Đài Loan đã ra lời kêu gọi người dân ngừng đổi tên thành “cá hồi” sau khi hàng chục người tranh thủ một chương trình khuyến mãi của một nhà hàng.

Truyền thông Đài Loan gọi đây là “sự hỗn loạn cá hồi”, với khoảng 150 người, chủ yếu là thanh niên, đổ xô tới văn phòng chính quyền trong những ngày gần đây để ghi danh chính thức thay đổi họ tên.

Theo chương trình khuyến mãi kéo dài 2 ngày, kết thúc vào 18.3, bất kỳ khách hàng nào có thẻ căn cước công dân có từ “gui yu” – ký tự tiếng Trung Quốc của từ cá hồi – sẽ được thưởng thức một bữa sushi ăn thỏa sức cùng với 5 người bạn.

Đài Loan có chính sách cho phép mọi người chính thức thay đổi tên tối đa ba lần.

Taipei Times đưa tin, nói thêm rằng ứng viên phải trả khoảng $3 (NT $ 80) cho một thẻ ID mới và Giấy chứng nhận 

Theo tờ báo, một học sinh ở Đài Trung cho biết cô đã đổi tên thành “Kuo Salmon Rice Bowl” nhưng dự định sẽ đổi lại vào ngày hôm sau.

Những tên với chủ đề cá hồi khác được người dân ở Đài Loan đổi trong dịp này như: “Hoàng tử cá hồi”, “Vua cá hồi sao băng”, “Cơm chiên cá hồi”.

Một sinh viên đại học họ Ma chia sẻ với kênh tin tức TVBS ở thành phố Cao Hùng rằng vừa đổi tên sau đó ăn hơn 7.000 Đài tệ (235 USD) cá hồi.

“Tôi đã đổi tên mình thành “cá hồi” và hai người bạn của tôi cũng vậy. Chúng tôi sẽ đổi lại tên sau đó” – một phụ nữ họ Tung chia sẻ với SET TV.

Tuy nhiên, Thứ trưởng Nội vụ Chen Tsung-yen cho rằng việc đổi tên này gây lãng phí thời gian và tạo ra các thủ tục giấy tờ không cần thiết.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus