Em bé sinh ra với tai và mũi lợn

Một bé gái ra đời trong phòng khám tư ở thủ đô Baku (Ghana) đã khiến cư dân mạng xôn xao. Nguyên nhân bắt nguồn từ việc bé có những dị thường trên khuôn mặt. Những dị dạng này đáng ra phải được phát hiện ở giai đoạn đầu của thai kỳ.

Các báo cáo y tế nói rằng em bé hầu như không có miệng trong khi mũi từa tựa như mõm lợn, hai tai cũng mọc ra từ cổ thay vì trên đầu. Mặc dù mang các đặc điểm khác thường trên khuôn mặt như vậy nhưng các cơ quan trong cơ thể bé gái vẫn hoạt động tốt. Đặc biệt, các bác sĩ cho biết bé là một đứa trẻ khỏe mạnh.

Trong đoạn video gây sốc, người ta có thể thấy mũi của bé gái to bè và nhô hẳn ra khỏi mặt. Ngay dưới lỗ mũi là một phần nhô ra ngoài giống như cằm dù chưa có báo cáo y tế nào xác nhận điều này.

Đứa trẻ dường như không có hàm. Đó có thể là lý do khiến tai không nằm trên đầu mà trượt xuống bên dưới cổ, nơi đáng ra là vị trí của phần hàm.

Sevyndzh Mamedova, trưởng khoa phụ sản của bệnh viện Azerbaijan cho biết bà mẹ nên được thông báo về sự phát triển bất thường của đứa trẻ trong lần kiểm tra siêu âm vào tháng thứ 3 của thai kỳ. Nếu biết trước, người mẹ hoàn toàn có thể lựa chọn bỏ thai trong những tình huống như vậy.

“Một đứa trẻ được sinh ra trong một phòng khám tư, chúng tôi không thể tiến hành kiểm tra cho đứa trẻ khi không có sự cho phép của người mẹ. Sau cùng, cả tôi, bác sĩ trưởng khoa nhi và các bác sĩ nhi khoa khác đều được mời đến để kiểm tra đứa trẻ”, bác sĩ Sevyndzh Mamedova cho biết.

Sau khi được đăng tải lên mạng, video thu hút một lượng lớn người xem và bình luận. Một số cư dân mạng cho rằng việc không nhận ra dị tật như vậy trong thời kỳ mang thai và sinh đứa trẻ ra chính là tội ác. Một số người khác bày tỏ nỗi xót xa cho số phận của bé gái khác người và thương cảm cho gia đình em.

Theo DT

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus