Em bé liên tục cười do tình trạng u não

Mới đây, câu chuyện về một em bé hay cười đã gây sốc khi hóa ra tiếng “cười khúc khích” suốt 17 giờ có vẻ hạnh phúc đó của em lại là biểu hiện của một khối u não hiếm gặp.

Gia đình cứ nghĩ Jack là một cậu bé hạnh phúc nhưng không phải vậy

Jack Young đến từ Winscombe, North Somerset đã bắt đầu cười 2 tuần sau khi chào đời. Khi ấy, cha mẹ của bé là Gemma và Ed cứ nghĩ rằng con trai là một đứa trẻ vui vẻ. Thế nhưng sau khi một vị khách là chuyên gia sức khỏe đến thăm nhà và khẳng định chưa bao giờ nghe thấy dạng cười như vậy trước đây thì cha mẹ Jack chuyển sang lo lắng.

Kiểm tra đã chứng minh những tràng cười khúc khích không ngừng ấy thực tế là những cơn “cười co giật”, gây ra bởi một khối u dưới đồi – một khối u não lành tính.

Jack bị u mạch máu não dưới đồi

“Không gì có thể phá vỡ nó, âm thanh cười khúc khích là không thay đổi và trong một thời gian dài, chúng tôi không hề có chút đầu mối nào về việc tại sao lại như thế”, bà mẹ Gemma, 32 tuổi cho biết.

Sau 2 năm phát hiện ra sự thật gây sốc về những tràng cười từ sáng tới tối, Jack đã được tiến hành một ca phẫu thuật kéo dài 10 giờ đồng hồ để loại bỏ khối u. Cũng kể từ đó, những cơn “cười co giật” bất chợt dừng lại.

Các bác sĩ giải thích rằng những cơn co giật kiểu như vậy vô cùng hiếm gặp, chỉ xảy ra với tỷ lệ 1/1000 trẻ em bị động kinh và thường dưới dạng chảy nước mắt hoặc cười liên tục. Sau khi Jack chào đời vào tháng 5/2014, bé đã bắt đầu cười khúc khích ngay cả trong giấc ngủ của mình. Mỗi lần như vậy, tràng cười lại kéo dài từ 30 phút đến 17 giờ không ngừng.

“Thành thật mà nói, chúng tôi chỉ nghĩ rằng thằng bé hạnh phúc hầu hết mọi lúc. Đó là kiểu cười có một chút khúc khích nhưng dường như nó cứ diễn ra liên tiếp, giống như một chiếc đĩa hát lặp đi lặp lại”, Gemma kể lại.

Theo TS

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus