Em bé chào đời đã có kháng thể chống Covid-19

Theo một báo cáo, một bà mẹ Singapore đã vượt qua COVID-19 khi đang mang thai đã sinh ra một đứa bé có kháng thể chống lại vi rút.

Celine Ng-Chang, 31 tuổi, đã sinh một bé trai trong tháng này, người đã xét nghiệm âm tính với vi rút nhưng có kháng thể, Straits Times đưa tin .

“Bác sĩ của tôi nghi vấn rằng tôi đã chuyển kháng thể COVID-19 của mình cho con tôi khi tôi mang thai,” cô nói với tờ báo.

Khi cô mang thai được 10 tuần vào tháng 3, Ng-Chang bị ốm do nhiễm vi rút nhẹ và phải nhập viện hơn hai tuần, tờ báo này đưa tin.

Cô nói: “Quá trình mang thai và sinh nở của tôi diễn ra suôn sẻ mặc dù được chẩn đoán mắc bệnh Covid-19 trong tam cá nguyệt đầu tiên, đây là giai đoạn bất ổn nhất của thai kỳ,” cô nói.

Cô cho biết cô rất vui mừng khi sinh một cậu bé “rất khỏe mạnh” tên là Aldrin vào ngày 7 tháng 11 tại Bệnh viện Đại học Quốc gia.

“Nó rất thú vị. Bác sĩ nhi khoa cho biết kháng thể COVID-19 của tôi đã hết nhưng Aldrin có kháng thể COVID-19, ”cô nói.

Cũng có rất ít thông tin về việc một phụ nữ mang thai nhiễm COVID-19 có thể truyền vi rút hoặc kháng thể cho trẻ sơ sinh hay không.

Các nhà nghiên cứu ở Vương quốc Anh phát hiện ra rằng trường hợp COVID-19 ở trẻ sơ sinh là rất hiếm – với chỉ 66 trẻ sơ sinh có kết quả xét nghiệm dương tính trong số 10.000 ca sinh tại bệnh viện từ ngày 1 tháng 3 đến ngày 30 tháng 4.

Tuy nhiên, Tổ chức Y tế Thế giới đã nói rằng vẫn chưa có đủ bằng chứng để chứng minh rằng phụ nữ mang thai có thể truyền vi rút cho con mình trong khi mang thai hoặc khi sinh nở.

Các chuyên gia cho biết, cho đến nay, virus vẫn chưa được tìm thấy trong các mẫu chất lỏng bao quanh đứa trẻ trong bụng mẹ hoặc trong sữa mẹ.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus