Dùng tay giả lừa nhân viên y tế tiêm vắc xin COVID-19 ở Ý

Một người đàn ông đang tiêm vắc xin Covidở Ý. Photo Credit: EPA

Một người đàn ông Ý muốn có giấy chứng nhận tiêm chủng Covid nên đã dùng cánh tay giả để tiêm chủng, các viên chức cho biết.

Người đàn ông ở độ tuổi 50, đến trung tâm tiêm chủng với một cánh tay giả bằng silicon, dự định đánh lừa y tá tiêm cho mình để lấy giấy chứng nhận tiêm chủng COVID-19

Ban đầu, nhân viên y tế không nhận thấy điều gì kỳ lạ vì lớp silicon trông giống như da người. Nhưng sau khi quan sát kỹ hơn và chạm vào cánh tay, nhân viên này đã yêu cầu người đàn ông cởi áo ra.

Sau khi bị phát hiện, người đàn ông đã cố gắng thuyết phục y tá nhắm mắt làm ngơ, la Repubblica đưa tin . Nhưng thay vào đó, cô đã báo cáo anh ta với cảnh sát vì tội lừa đảo.

Cảnh sát địa phương hiện đang điều tra vụ việc ở Biella, tây bắc nước Ý và các viên chức địa phương đã chỉ trích hành động của người đàn ông này.

Người đứng đầu chính quyền vùng Piedmont, Albert Cirio, cho biết trong một tuyên bố trên Facebook: “Vụ việc liên quan đến sự lố bịch”

Ông nói rằng âm mưu này là “không thể chấp nhận được khi phải đối mặt với sự hy sinh mà toàn bộ cộng đồng của chúng ta đã phải trả trong đại dịch, về tính mạng con người, chi phí kinh tế và xã hội”.

Vụ việc xảy ra trước khi ở Ý thắt chặt các quy định đối với những người chưa được tiêm phòng.

Kể từ tháng 8, người Ý đã cần một “thẻ xanh” Covid – cho thấy bằng chứng về việc tiêm chủng, xét nghiệm âm tính hoặc phục hồi sau vi rút – để vào các ga tàu, rạp chiếu phim, nhà hàng, phòng tập thể dục và bể bơi.

Các quy tắc thông qua vắc xin đã gây ra các cuộc biểu tình ở một số thành phố của Ý trong những tuần gần đây.

Chỉ hơn 73% người Ý được tiêm phòng Covid đầy đủ – cao hơn ở Pháp hoặc Anh, nhưng thấp hơn ở Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha.

 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus