Đi lại được sau bảy năm ngồi xe lăn nhờ lấy chồng

Trở về trên chiếc xe lăn sau thời gian làm việc cho quân đội, cô gái đã may mắn có được cơ hội thay đổi số phận nhờ tìm thấy tình yêu đích thực.

Emma Kitson, 35 tuổi đến từ West Yorkshire, nước Anh đã bất ngờ có thể đi lại được sau khi phải ngồi xe lăn trong suốt bảy năm trời. Và điều đặc biệt hơn nữa là Emma Kitson đã bước đi ngay tại lễ đường trong sự ngỡ ngàng, sung sướng của chú rể Christopher Kitson, 38 tuổi.

Để làm được điều này, Emma Kitson đã rất nỗ lực tập luyện. Dù chiều dài của lễ đường chỉ khoảng 6 mét nhưng cô dâu mới đã phải đánh đổi bằng vô vàn cơn đau.

“Tôi đau đớn triền miên và có quá nhiều cơn đau như giết người, đến mức tôi sẽ nổi xung lên nếu bạn động vào tôi”, Emma Kitson thú thực, “Nhưng tôi thực sự hạnh phúc khi có thể kết thúc cuộc sống độc thân của mình và bắt đầu cuộc sống kết hôn bằng việc bước đi”.

Emma Kitson gia nhập lực lượng Pháo Binh Hoàng Gia từ năm 18 tuổi. Đến năm 2003, Emma Kitson được điều động đến Iraq và đây cũng là lúc mà thảm kịch xảy đến.

Nhiệm vụ của Kitson là mang khoảng 100 pound (hơn 45 kg) đạn xe tăng AS90 trên lưng và theo thời gian, việc mang vác nặng nề này đã ảnh hưởng xấu tới cột sống của cô. Đến năm 21 tuổi, Kitson buộc phải rời khỏi quân ngũ.

Khi ấy, Emma Kitson đã mất cả khả năng đi lại và phải dùng đến xe lăn. Những tưởng cô gái này sẽ phải gắn bó với chiếc xe lăn suốt đời nhưng rồi tình yêu và một đám cưới cổ tích đã thay đổi tất cả.

“Trong ngày cưới, tôi muốn tránh việc phải ngồi trên xe lăn nhiều nhất có thể. Tôi muốn được khoe váy cưới của tôi nhiều nhất có thể”, Emma Kitson hạnh phúc chia sẻ thêm.

Theo DT

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus