Cướp máy bay rồi đâm xuống đất, sau khi lượn nhiều vòng ‘ngoạn mục’

Photo Credit: AP

Los Angeles Times – Một nhân viên làm việc trong một công ty hàng không đã ăn cắp một chiếc máy bay trống từ phi trường Seattle-Tacoma Airport ở Hoa Thịnh Đốn tối qua, khiến Vệ Binh Quốc Gia Hoa Kỳ vội vã điều hai chiến đấu cơ bay lên đuổi theo.

Chiếc máy bay bị đánh cắp là chiếc Horizon Air Q400 hai động cơ bán phản lực có khả năng chở 76 hành khách và kẻ cắp là một nhân viên 29 tuổi làm việc dưới đất của công ty Horizon Air của quận hạt Pierce, theo tin từ các giới chức cho biết.

Sau khi nhào lượn nhiều vòng, chiếc máy bay đã đâm xuống đất trong một vùng thưa thớt dân cư trên đảo Puget Sound, các viên chức mô tả hành động này là tự sát và khó lòng kẻ cắp máy bay toàn mạng sau khi đâm xuống đất và bốc cháy tan tành như thế.

Các viên chức cho hay không có dấu hiệu đây là một hành động khủng bố. Công ty Horizon Air là chi nhánh vốn điều hành các máy bay của hãng hàng không Alaska Airlines.

Chiếc máy bay ăn cắp đã cất cánh mà không có phép của đài kiểm soát không lưu của phi trường vào khoảng 8 giờ tối qua.

Kẻ cắp chỉ cho biết tên anh ta là Rick khi nói chuyện với nhân viên đài không lưu. Khi họ bảo anh ta nên quay về thì Rick đáp: “Để lãnh án tù chung thân ư? Tôi là một gã ‘tiêu tùng’ rồi, tôi xin lỗi bạn bè và người thân về hành động của mình’

Những cư dân chứng kiến màn bay lượn ‘đứng tim’ do Rick thực hiện với chiếc máy bay 2 động cơ đã hết sức sợ hãi, dù có 2 chiến đấu cơ F-15 đuổi theo. Một phụ nữ thốt lên: “Ôi trời đất ơi, anh ta sao vậy? Có ổn không?”. FBI ra thông báo khẳng định không có chuyện khủng bố ở đây.

 

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus