Cửa hàng cho nhân viên đeo huy hiệu “có kinh nguyệt”

Photo Credit: AP

Mới đây, một cửa hàng Nhật Bản đã cung cấp cho các nhân viên nữ một huy hiệu đặc biệt để thông báo cho khách hàng rằng mình đang trong kỳ “đèn đỏ”.

Michi Kake ở thành phố Osaka, Nhật Bản vốn là một cửa hàng chuyên bán các sản phẩm chăm sóc sức khỏe tình dục nữ. Trong nỗ lực muốn thay đổi sự kỳ thị về “ngày dâu” của chị em, cửa hàng này đã tạo ra một loại huy hiệu để các nhân viên báo cho khách hàng rằng mình đang trong kỳ nguyệt san hay không.

Mục đích của chủ cửa hàng là muốn nhân viên cởi mở hơn về chủ đề nhạy cảm. Các nhân viên nữ không bị buộc phải tham gia nhưng vẫn có những người quyết định gắn huy hiệu lên bên cạnh thẻ tên của họ.

“Ở Nhật Bản, xu hướng tình dục của phụ nữ và chu kỳ sinh lý là chủ đề “không được đề cập”. Không phải tất cả khách hàng sẽ phản ứng tích cực với cửa hàng này nhưng sự bùng nổ của công nghệ đang khiến các sản phẩm cho nữ giới phát triển và quan điểm về giá trị của những người trẻ cũng đang thay đổi theo.

Tôi có thể sẽ đi xa hơn một chút khi nói về điều này, nhưng tôi rất vui mừng khi nơi đây trở thành một cửa hàng với các giải pháp phục vụ nhu cầu nhạy cảm của phụ nữ và là một cửa hàng có tiếng trên thị trường”, quản lý cửa hàng Takahiro Imazu trả lời phỏng vấn của tạp chí Women’s Wear Daily.

Điểm độc đáo là cửa hàng Michi Kake còn được chia thành 4 khu vực khác nhau – mỗi khu vực tương ứng với một giai đoạn của chu kỳ kinh nguyệt và tất cả nhân viên, cả những người chọn đeo huy hiệu hay không đều sẽ chia nhau ra đứng tại 4 khu này. Mỗi khu vực sẽ xếp các sản phẩm khác nhau thuộc giai đoạn đó dành cho phụ nữ.

Đặc biệt, phải kể đến khu vực “hậu kỳ” với phần trang trí lấp lánh. Ngoài ra, còn có khu vực “trước kỳ đèn đỏ” với rất nhiều sản phẩm giúp phụ nữ giảm căng thẳng, cáu kỉnh trước kỳ kinh nguyệt.

Theo DT

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus