Cụ ông 90 tuổi gửi thư xin lỗi sau 75 năm bồng bột thời “trẻ trâu”

Photo Credit: AP

Một người đàn ông 90 tuổi ở Texas đã chứng minh không bao giờ là quá muộn để nói lời xin lỗi, sau khi gửi một bức thư xin lỗi đến chính quyền thành phố và gửi kèm theo đó là tờ 50 USD như khoảng bồi thường cho biển báo mới.

Theo như bức thư ông gửi đến Phòng công trình công cộng Midvale, Utah, trong quá khứ, ông đã từng ăn trộm biển báo giao thông của thành phố Midvale. Ông cho rằng đó là lỗi lầm bồng bột thời “trẻ trâu”, thiếu suy nghĩ.

Nguyên văn bức thư có nội dung:

“Từ công dân tiểu bang Texas
Gửi đến Phòng công trình công cộng Midvale

Tôi gửi kèm tờ 50 USD để bồi thường cho biển báo giao thông mà tôi đã lấy trộm từ nhiều năm về trước, thời còn là thanh niên bồng bột, nói đúng hơn là ngu ngốc. Tôi vẫn ghi nhớ tất cả những lỗi lầm của mình và cố gắng chuộc lỗi nhiều nhất có thể. Tôi giờ đã gần 90 tuổi nhưng ám ảnh về tội lỗi trong quá khứ vẫn không ngừng khiến tôi bận lòng. Tôi mong Chúa trời sẽ tha thứ, tôi vô cùng ăn năn và thành thật xin lỗi.

Xin hãy sử dụng số tiền này để mua một biển báo giao thông khác. Cám ơn rất nhiều.
Trân trọng.”

Photo Credit: AP

Bức thư của cụ ông giấu tên được chia sẻ trên tài khoản Twitter của thành phố Midvale.
Trong thư, cụ ông không tiết lộ danh tính, chỉ biết rằng bức thư được gửi từ phía Bắc Houston, Texas. Người gửi không nói rõ thời gian xảy ra sự việc nhưng Thị trưởng Midvale Robert Hale tin rằng vụ trộm xảy ra hồi những năm 1940, tức cách đây khoảng 75 năm về trước. Điều này đồng nghĩa với việc ông cụ khi đó chỉ mới là cậu thanh niên 15 tuổi.

Ông Hale hi vọng cụ ông sẽ tiết lộ danh tính để có thể tôn vinh ông như một tấm gương sáng cho mọi người noi theo với thông điệp không bao giờ là quá muộn để sửa sai và làm điều đúng đắn.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus