Cụ ông 71 tuổi bị bắt vì gọi điện phàn nàn 24.000 lần trong 2 năm

Một người đàn ông Nhật Bản lớn tuổi đã bị bắt sau khi phàn nàn với công ty viễn thông của mình 24.000 lần trong suốt 2 năm qua.

Theo truyền thông địa phương, một số người cao tuổi ở Nhật Bản thường xuyên liên lạc với các công ty điện thoại của họ để hỏi về các vấn đề rất nhỏ như cách gửi email hoặc đăng ký dịch vụ truyền hình. Chính những cuộc gọi như vậy đã gây ra gánh nặng lớn cho các nhân viên dịch vụ khách hàng ở nước này.

Cụ ông 71 tuổi tên Akitoshi Okamoto đến từ thành phố Kasukabe thuộc tỉnh Saitama cũng vậy. Trong vòng 2 năm qua, ông đã liên tục gọi điện cho công ty viễn thông KDDI để yêu cầu công ty xin lỗi vì “vi phạm hợp đồng và thực hiện các hoạt động kinh doanh không công bằng”.

Truyền thông cho biết ban đầu công ty KDDI không muốn buộc tội cụ ông về vấn đề này nhưng rồi các khiếu nại của cụ đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới các nhân viên. Sau đó, cụ ông Okomoto đã bị bắt.

Trung bình, cụ ông gọi điện phàn nàn khoảng 33 lần mỗi ngày và việc làm đó kéo dài suốt 2 năm qua. Nguyên nhân tất cả bởi vì điện thoại của ông không thể bắt được các chương trình phát thanh. Theo cảnh sát địa phương, ông Okomoto có thể bị buộc tội cản trở hoạt động kinh doanh do đã can thiệp và làm ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh thông thường của công ty.

“Có vẻ như các công ty viễn thông đang ngày càng có nhiều người phàn nàn”, một cư dân mạng cảm thán.

“Có lẽ cụ ông tin rằng mình là nạn nhân nên có quyền hành động khủng khiếp với người khác”, một người khác bày tỏ.

“Không biết mọi chuyện một cách đầy đủ, rất khó để nói ai đúng ai sai nhưng rõ ràng cụ ông này có quá nhiều thời gian rảnh rỗi”, một người suy đoán.

“Nếu công ty viễn thông có lỗi với ông cụ thì nên xin lỗi một cách thích hợp nhưng bây giờ họ phải buộc ông ấy tội quấy rối”, một cư dân mạng khẳng định.

Theo DT

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus