Công ty Trung Quốc cấm nhân viên mua iPhone 7

 Sau khi Apple cho ra mắt sản phẩm iPhone mới, một công ty ở tỉnh Hà Nam (Trung Quốc) đã ban hành lệnh cấm nhân viên mua iPhone 7/7 Plus. Tuy nhiên, đằng sau quyết định cấm tưởng chừng vô lý ấy của công ty là một ẩn ý khiến các nhân viên phải suy ngẫm.

Một công ty ở tỉnh Hải Nam (Trung Quốc) mới đây đã ban hành quyết định cấm nhân viên mua iPhone 7/7 Plus mới của hãng Apple.

Theo chính sách này, nếu người lao động mua hoặc sử dụng iPhone 7/7 Plus, họ sẽ bị thuộc thôi việc. Lí do khiến công ty này đưa ra một chính sách khá kì lạ như vậy là do họ mong muốn các nhân viên sẽ quan tâm nhiều hơn tới gia đình và tìm đến những thú vui lành mạnh của cuộc sống.

Ngoài ra, lãnh đạo công ty cũng kêu gọi nhân viên mua và sử dụng các sản phẩm nội địa Trung Quốc để ủng hộ quê hương.

Quyết định này của công ty đã nhận lại những phản ứng trái chiều. Có người ủng hộ công ty và cho rằng đây là một hành động có ý nghĩa nhằm thúc đẩy sự phát triển của điện thoại nội địa. Tuy nhiên, cũng có người cho rằng đây là hành động bài trừ hàng hóa nước ngoài.

Theo TP

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus