Cô gái phát hiện bạn trai mình có “tinh hoàn” thứ ba

Cặp đôi đã cực kỳ háo hức khi cô gái phát hiện bạn trai mình có “tinh hoàn” thứ ba. Nhưng khi chàng trai đến bệnh viện để kiểm tra, bác sĩ lại nói rằng cần phải cắt bỏ nó.

Qiu Hongjie, giám đốc khoa tiết niệu của Bệnh viện Đại học Châu Á, Đài Loan, gần đây đã chia sẻ một trường hợp kỳ dị của bệnh nhân với báo ET Today. Qiu kể rằng vào một ngày nọ, có một nam nhân viên văn phòng 30 tuổi đến bệnh viện và thú nhận mình có 3 “tinh hoàn”.

Bệnh nhân nói với Qiu sự phát triển của “tinh hoàn” thứ 3 này không gây đau hay ngứa nên anh ta đã không nhận ra. Thật là như vậy, trong quá trình chẩn đoán, Qiu đã phát hiện ra một cục sưng hình quả trứng nhô ra từ phần bìu bên phải của người đàn ông, ngay phía trên tinh hoàn của anh ta.

Nó không chỉ nằm trên dây dẫn tinh trùng mà còn có độ đàn hồi tương tự như một tinh hoàn thông thường. Ba “tinh hoàn” cũng được sắp xếp theo một đường chéo kỳ lạ.

Siêu âm và chụp cộng hưởng từ cho thấy mô bìu dư thừa thực chất là một u nang rắn và rất may là một khối u lành tính. Tuy nhiên, Qiu lo lắng rằng nếu khối u tiếp tục phát triển, cuối cùng nó sẽ gây áp lực lên dây dẫn tinh trùng và làm hỏng, thậm chí hủy hoại tinh hoàn của anh ta.

Sau khi thảo luận, bệnh nhân và bác sĩ đã đồng ý tiến hành loại bỏ khối u. Bác sĩ Qiu đã lấy ra an toàn khối u có kích thước 5 cm và xác nhận đây là “khối u giả”.

Ông tin rằng sự tăng trưởng của nó là kết quả của chứng phù bìu – một tình trạng gây ra bởi chấn thương ở phần dưới cơ thể hoặc viêm bìu, sinh ra lớp tế bào dư thừa, tích lũy và trở thành một cục u có kích thước đáng kể.

Các khối u giả rất hiếm và nguyên nhân chúng hình thành thường không rõ ràng. Nếu khối u của bệnh nhân là ác tính, toàn bộ tinh hoàn phải và dây dẫn tinh trùng của anh ta sẽ bị cắt bỏ. Do đó, Qiu khuyên chàng trai 30 tuổi nên thường xuyên kiểm tra cơ thể mình khi tắm để có thể tìm cách điều trị sớm nếu chuyện đó xảy ra.

Theo DT

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus