Cô gái mắc bệnh không nghe được giọng nói của đàn ông

Photo Credit: AP

Mới đây, một cô gái Trung Quốc được chẩn đoán mắc một dạng mất thính lực vô cùng hiếm gặp khiến cô không thể nghe được những âm thanh tần số thấp, như là giọng nói của đàn ông.

Cô gái mắc bệnh không nghe được giọng nói của đàn ông - Ảnh 1.

Cô gái không thể nói chuyện bình thường với bạn trai được nữa

Người phụ nữ trẻ đến từ Hạ Môn, một thành phố ven bờ biển phía Đông Trung Quốc. Sau một lần thức dậy vào buổi sáng, cô cảm thấy rằng có gì đó không ổn rồi nhận ra không thể nghe thấy bất cứ điều gì mà bạn trai nói.

Vào đêm trước đó, cô còn bị buồn nôn và ù tai nhưng lại cho rằng một giấc ngủ ngon sẽ làm mọi thứ tốt hơn nên đã đi ngủ. Đáng tiếc là khi thức dậy vào sáng hôm sau, cô bị sốc khi nhận ra mình không thể nghe thấy gì dù bạn trai nói ngay bên cạnh.

Người phụ nữ được biết với tên Chen đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện địa phương, nơi chuyên gia tai mũi họng chẩn đoán cô mắc một tình trạng hiếm gặp gọi là mất thính lực dốc ngược hay còn gọi là mất thính lực tần số thấp do ảnh hưởng chủ yếu đến các âm thanh ở tần số thấp hơn.

“Cô ấy có thể nghe thấy khi tôi nói nhưng khi một bệnh nhân nam trẻ tuổi bước vào, cô ấy không thể nghe được anh ta nói”, nữ bác sĩ Lin Xiao Qing, một chuyên gia tai mũi họng tại bệnh viện Qianpu chia sẻ với phóng viên.

Mất thính lực dốc ngược chỉ ảnh hưởng với tỷ lệ 1/13.000 người và chứng bệnh này thường rất khó chẩn đoán vì cả bệnh nhân và bác sĩ đều khó lòng nhận biết. Ví dụ, một số người chỉ không thể nghe thấy âm thanh ở tần số rất thấp như tiếng kêu o o của tủ lạnh, vì vậy, căn bệnh cũng không thực sự ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của họ.

Tuy nhiên với Chen, cô là một trường hợp cực đoan vì chứng bệnh khiến cô không thể nghe thấy giọng nói của đàn ông cũng như các âm tần số thấp khác.

Bác sĩ Xiao Qing tin rằng bệnh nhân mất thính lực dốc ngược có thể do quá căng thẳng. Chính Chen cũng tiết lộ rằng mình đã phải vật lộn với nhiều giờ làm việc mệt mỏi và không ngủ đủ giấc.

Vì cô chưa từng mắc bất kỳ vấn đề thính giác nào trước đây nên bác sĩ hy vọng cô có thể bình phục hoàn toàn. Dù vậy từ giờ cho đến lúc đó, Chen và bạn trai sẽ chỉ có thể nhắn tin với nhau hoặc sử dụng ngôn ngữ ký hiệu.

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus