Chú cừu đắt nhất thế giới được bán với giá gần 500.000 USD

Con cừu đắt nhất thế giới đã được bán vào tuần trước trong một cuộc đấu giá ở Scotland.

Con cừu đực sáu tháng tuổi, có tên Double Diamond, được bán với giá 350.000 guineas – khoảng 490.000 USD – sau khi đấu thầu tại cuộc bán hàng Texas National Texel của Scotland bắt đầu ở mức 10.000 guineas.

Đây là cừu giống Texel, có nguồn gốc từ hòn đảo cùng tên ở Hà Lan – khu vực nổi tiếng với sản xuất thịt cừu và len siêu mềm. Sở dĩ mức giá cao kỷ lục bởi nhờ đặc tính di truyền vượt trội của Double Diamond, cũng như bán đúng vào mùa sinh sản.

Người chủ mới của con cừu “kim cương” là nhóm lai tạo giống từ ba trang trại, gồm Auldhouseburn, Procters và New View. Họ dự định mua nó để phối giống với những con cừu cái có giá trị cao khác.

Aiken nói với BBC : “Trong giống phả hệ, bạn bắt đầu xem xét các đặc điểm nhỏ hơn của cừu – lông, màu sắc, hình dạng của đầu . “Chúng tôi đã phải trả số tiền đó để có được di truyền.”

“Texel là giống cừu hàng đầu trong ngành ngành công nghiệp chăn nuôi cừu” ở Anh, chiếm khoảng 30% tổng số cừu con được sinh ra ở quốc gia sản xuất len này hàng năm”.

Giá bán của Double Diamond được cho đắt hơn cả trị giá trang trại Charlie Boden, phá kỷ lục buổi đấu giá tương tự ở Lanarkshire, Scotland, vào năm 2009. Con cừu vô địch trước đó tên Garngour Craftsman, bán với giá 308.000 USD. Giá trung bình của một con cừu ở Anh khoảng 133 USD.

Yates cho biết: “Con cừu đực này có khả năng lai tạo với rất nhiều con cừu cái, từ đó có thể sinh sản ra hàng nghìn con”.

Theo Hiệp hội cừu Texel, cừu Texel đến từ một hòn đảo nhỏ ở Hà Lan và thường xuyên bán được giá 5 con số.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus