Chính trị gia Hoa Kỳ đã chết 1 tháng trước vì Covid giành được ghế ở North Dakota

Các viên chức cho biết một ứng cử viên Đảng Cộng hòa đã được bầu vào cơ quan lập pháp bang ở Bắc Dakota, bất chấp thực tế là ông ta đã chết trước đó một tháng vì coronavirus, các viên chức cho biết hôm thứ Tư.

David Andahl, đã qua đời vào ngày 5 tháng 10 ở tuổi 55 “sau một trận chiến với COVID-19”, gia đình của ông cho biết trên trang Facebook về chiến dịch tranh cử của ông cho hội đồng địa phương.

“Anh ấy đã là một viên chức trong nhiều năm và mong muốn có cơ hội được phục vụ trong cơ quan lập pháp của bang”, tuyên bố của gia đình cho biết.

Đối mặt với một viên chức dân cử đã qua đời, tổng chưởng lý của bang cho biết tình hình sẽ được xử lý theo cách giống như một nhà lập pháp từ chức hoặc nghỉ hưu và đảng Cộng hòa địa phương sẽ chỉ định một người thay thế. 

Đây không phải là lần đầu tiên trong lịch sử Hoa Kỳ gần đây, một ứng cử viên đã chết đã thắng cử. Vào năm 2018, Dennis Hof đã được bầu vào quốc hội Nevada với sự ủng hộ của đảng Cộng hòa vài tuần sau khi ông qua đời.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus