Cha đâm chết con vì không chịu học bài cho kỳ thi

Cậu bé 12 tuổi có tên Ryota đã được đưa vào bệnh viện hôm chủ nhật (21/8) vừa qua với nhiều vết đâm trên người. Cậu bé đã không qua khỏi do bị mất nhiều máu. Thủ phạm của vụ việc sau đó được xác định chính là cha của cậu bé.

Theo thông tin từ hãng tin NHK của Nhật Bản, ban đầu Kengo Sataka, 48 tuổi sống tại thành phố Nagoya (tỉnh Aichi), khai với cảnh sát rằng mình chỉ vô tình đâm phải con trai mình. Tuy nhiên sau đó người đàn ông này thừa nhận với cảnh sát rằng mình đã tranh cãi với con trai vì cậu bé không chịu học bài để chuẩn bị cho kỳ thi vào trường trung học sắp diễn ra.

“Người cha đã đâm vào ngực con trai mình với một con dao làm bếp”, phát ngôn viên sở cảnh sát Nagoya cho biết.

Hãng tin NHK dẫn lời nguồn tin thân cận với vụ việc cho biết Satake muốn con trai mình thi đậu vào một trường cấp II danh tiếng tại tỉnh Aichi và buộc con trai mình phải học hành chăm chỉ để có thể đậu được kỳ thi. Tuy nhiên, cậu bé đã cãi lại lời cha vì không muốn học hành quá căng thẳng nên sự việc đã xay ra.

Khi sự việc xảy ra, mẹ của cậu bé đang ở chỗ làm việc.

Việc cạnh tranh để vào được những trường học tốt và danh tiếng tại Nhật Bản thường rất khốc liệt và được xem là một điều giúp tương lai của một đứa trẻ trở nên triển vọng và sáng lạng hơn. Đây cũng được xem là một điều tự hào cho gia đình. Điều này đôi khi gây nên những áp lực rất lớn cho các bậc phụ huynh và con em của mình.

Theo dantri

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus