CEO Trung Quốc 11 năm bơi qua sông để đi làm

Zhu Biwu, 53 tuổi, thường tốn khoảng một giờ đồng hồ để đi làm nếu chọn đi tàu từ nhà mình ở quận Hán Dương thuộc thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc.

Tuy nhiên, khoảng cách khi bơi vượt sông Trường Giang là 2.200 mét và nếu chọn con đường này, anh có thể tiết kiệm được 30 phút – một khoảng thời gian hết sức quý giá với những người bận rộn làm việc trong môi trường áp lực cao.

Trong đoạn video do báo China News quay lại, Zhu – người vốn làm giám đốc tiếp thị thực phẩm ở quận Vũ Xương đã thay đổi trang phục khi chuẩn bị bơi vào lúc 7 giờ sáng.

Anh đã giữ tất cả đồ đạc của mình – bao gồm quần áo và giày công sở trong một chiếc túi khô bơm hơi. Chiếc túi này chống thấm nước và có chức năng như một chiếc phao cứu sinh trong trường hợp cần thiết.

Sau khi chuẩn bị tất cả đồ đạc, Zhu nhảy xuống sông từ điểm xuất phát tại cầu Yingwuzhou bắc qua sông Trường Giang rồi bơi đến nơi làm việc. Anh tuyên bố rằng con đường bơi lội không chỉ giúp mình tiết kiệm thời gian mà còn giúp anh khỏe mạnh hơn kể từ khi bắt đầu đi làm theo cách này từ năm 2008.

Zhu đi làm theo cách đặc biệt này mỗi ngày

Trước đây, vào năm 1999, Zhu từng bị chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường tuýp 2. Khi đó, anh nặng hơn 100 kg nhưng bây giờ, Zhu đã giảm cân và có lối sống phù hợp hơn.

Đến năm 2004, anh bắt đầu tập bơi gần bờ sông rồi dần dần có thể tự mình thực hiện hành trình dài 2 km. Theo Pear Video, Zhu chưa bao giờ đi làm muộn.

“Trọng lượng cũng như lượng đường trong máu tôi đã trở lại trạng thái bình thường và vẫn luôn luôn ổn định trong những năm này”, báo Daily Mail trích dẫn lời Zhu.

Một số người lo ngại rằng Zhu có thể bị đuối nước trong quá trình di chuyển

Thật thú vị khi hầu như tất cả các tàu thuyền đi qua sông đều nhận ra Zhu và cho phép anh bơi qua ngay lập tức.

“Tôi chỉ toàn bơi ếch – khi đó bạn có thể thấy rõ ràng những gì diễn ra xung quanh mình. Bất cứ ai cố gắng làm điều tương tự đều phải trải qua huấn luyện chuyên nghiệp”, Zhu tiết lộ.

Theo DT

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus