Cậu bé còn sống sau hơn 100 giờ bị mắc kẹt trong giếng cùng rắn

Một cậu bé ở Ấn Độ được tìm thấy còn sống sau hơn 100 giờ mắc kẹt trong giếng cùng một con rắn.

Rahul Sahu, 10 tuổi, bị mắc kẹt trong một cái giếng cao 60 foot ở bang Chhattisgarh, miền trung Ấn Độ 5 ngày trước, với một con ếch và một con rắn là những người bạn đồng hành duy nhất của cậu, theo các bản tin địa phương. Không rõ bằng cách nào cậu ta vào được giếng.

 

Một chiến dịch cứu hộ, với sự tham gia của 500 nhân viên bao gồm quân đội, cảnh sát và Lực lượng Ứng phó Thảm họa Quốc gia, đã được tiến hành kể từ đó.

Trang tin Wionews của Ấn Độ đưa tin, lực lượng cứu hộ đã đào một cái hố dài 70 foot đối diện với giếng. Sau đó, một đường hầm dài 15 foot đã được xây dựng để nối hai lỗ, để lực lượng cứu hộ có thể đến Sahu.

Cuộc giải cứu phức tạp đã được cung cấp oxy cho cậu bé trong khi chờ giải cứu dưới lòng đất, BBC News đưa tin.

Chính quyền địa phương cho biết điều kiện thời tiết khắc nghiệt, bọ cạp và rắn độc xuất hiện trong nhiệm vụ giải cứu khiến nỗ lực bị trì hoãn.

Thủ hiến bang Chhattisgarh, Bhupesh Baghel, đã theo dõi sát vụ việc.

Sau cuộc giải cứu thành công, Baghel đã tweet một đoạn video ghi lại cảnh Sahu đang hồi phục trong bệnh viện Apollo ở Bilaspur.

Thủ hiến bang đã tweet. “Hôm nay đã đến gặp cậu bé, gặp mẹ và các thành viên trong gia đình. Đội ngũ bác sĩ đang chăm sóc rất chu đáo. Chính phủ sẽ thu xếp việc điều trị, học hành cho cậu bé. Điều đó có thể thực hiện được là nhờ sự cầu nguyện và nỗ lực chung của mọi người”.

Không rõ loại rắn nào nằm dưới lòng đất với Sahu. Tuy nhiên, đất nước này là nơi sinh sống của gần 300 loài, trong đó có khoảng 60 loài có nọc độc.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus