Cặp song sinh ở California sinh cách nhau 15 phút, nhưng khác ngày, tháng và năm

Fatima Madrigal ôm cặp song sinh của mình tại Trung tâm Y tế Natividad ở Salinas, California. (Photo Credit:: Cung cấp / Natividad)

Hai anh em sinh đôi sinh ra ở California có thể sẽ chia sẻ nhiều điều trong suốt cuộc đời của họ.

Cặp song sinh Aylin và Alfredo Trujillo chào đời chỉ cách nhau 15 phút tại Trung tâm Y tế Natividad ở Salinas, California. Cả hai chào đời vào thời điểm độc nhất vô nhị, cả hai được sinh ra vào những ngày, tháng và năm khác nhau. 

Alfredo Antonio Trujillo, sinh con đầu lòng lúc 11:45 tối ngày 31 tháng 12 năm 2021. Em gái song sinh của  Aylin Yolanda Trujillo, đã chào đời vào đầu năm mới, ngày 1 tháng 1, khiến cô trở thành đứa trẻ đầu tiên được sinh ra tại bệnh viện và trên khắp Quận Monterey vào năm 2022. 

Aylin nặng 5 pound, 14 ounce, trong khi anh cả Alfredo nặng 6 pound, 1 ounce

“Thật bất ngờ đối với tôi khi hai anh em sinh đôi lại  có ngày sinh khác nhau”, mẹ của họ, Fatima Madrigal, cho biết trong một tuyên bố. “Tôi rất ngạc nhiên và hạnh phúc “

Madrigal cho biết con trai lớn của cô rất vui mừng khi một trong hai đứa trẻ là con trai và gia đình cô rất nóng lòng được gặp chúng.

Tiến sĩ Ana Abril Arias, người đã đỡ đẻ cho cặp song sinh, gọi sự ra đời của họ là “một cách tuyệt vời để bắt đầu năm mới.”

Tiến sĩ Ana Abril Arias, bác sĩ gia đình tại Natividad Medical Group và giảng viên tại Natividad, cho biết: “Đây chắc chắn là một trong những kỷ niệm đáng nhớ nhất trong sự nghiệp của tôi. Đó là một niềm vui tuyệt vào năm 2021 và 2022.”

Có khoảng 120.000 ca sinh đôi ở Mỹ mỗi năm, chỉ chiếm hơn 3% tổng số ca sinh, dữ liệu từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ cho thấy. Nhưng những cặp song sinh có ngày sinh khác nhau thì rất hiếm. 

Một số ước tính rằng tỷ lệ các cặp song sinh được sinh ra vào những năm khác nhau là 1 trên 2 triệu. Ở Indiana, một câu chuyện độc đáo tương tự đã xảy ra vào đầu năm 2020 khi một gia đình chào đón cặp song sinh được sinh ra trong những thập kỷ khác nhau

 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus