Cảm động mèo trung thành quyết không rời khỏi mộ chủ suốt một năm

Nhắc đến lòng trung thành của các loài vật, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến loài chó, tuy nhiên một chú mèo tại Indonesia đã chứng minh rằng mèo cũng trung thành không kém khi vẫn ở bên mộ chủ của mình suốt một năm sau khi người chủ đã qua đời.

Chú mèo trung thành này được lần đầu nhìn thấy đang nằm bên ngôi mộ tại một nghĩa địa ở tỉnh Trung Java (Indonesia). Nhiều người viếng nghĩa trang đã cho chú mèo này thức ăn và nước uống nhưng nó từ chối đi theo bất kỳ người nào, chỉ nằm bên ngôi mộ, lăn tròn trên những khoảng đất trống xung quanh và ngủ ở đó hàng đêm.

Một người đàn ông có tên Keli Keningau Prayitno, 28 tuổi, tưởng rằng đây là một chú mèo hoang nên đã mang chú mèo này về nhà mình để chăm sóc. Tuy nhiên sau đó chú mèo đã bỏ đi và quay trở lại nằm bên ngôi mộ mà mình đã ở trước đó.

chu-meo

“Ban đầu tôi tưởng rằng đó là một con mèo hoang nên đã mang nó về nhà chăm sóc, nhưng nó luôn tìm cách quay trở lại chỗ cũ”, Keli chia sẻ. “Tôi đã quan sát nó và nhận thấy rằng nó luôn ở bên ngôi mộ đó, thỉnh thoảng chỉ rời đi khoảng vài giờ trước khi quay trở lại”.

“Tôi đã đi theo chú mèo và nhận thấy nó quay trở lại ngôi nhà từng sống trước đây và được cho ăn ở đó. Sau mỗi buổi ăn, nó lập tức quay trở lại ngôi mộ, chơi đùa và ngủ ở đó”, Keli cho biết thêm.

Keli sau đó tìm hiểu và biết được rằng đây là ngôi mộ chủ cũ của chú mèo, là một người phụ nữ có tên Kundari, người vừa qua đời được gần một năm. Kể từ khi bà Kundari qua đời, chú mèo đã ở bên ngôi mộ của bà suốt một năm qua. Hàng ngày, chú mèo vẫn trở lại ngôi nhà chủ của mình để được những người con của bà Kundari cho ăn, sau đó lại quay trở lại nằm bên ngôi mộ.

“Kể từ khi người chủ của chú mèo qua đời, nó đã ở đó gần một năm mà không rời đi”, Keli cho biết thêm. “Thật buồn khi biết chuyện này. Đây là một minh chứng cho sự trung thành của loài vật với chủ của nó”.

Trước đó một chú chó cũng trở nên nổi tiếng tại Thái Lan khi đã nằm bên vệ đường suốt một năm để chờ đợi chủ của mình quay lại đón. Chú chó đã bị rơi khỏi một chiếc xe bán tải mà người chủ không hay biết. Kể từ thời điểm đó, chú chó này đã ở yên tại vị trí bị rơi khỏi xe với hy vọng người chủ sẽ quay trở lại, dù nhiều người đã mang thức ăn, nước uống và tìm cách để mang chú chó về nhà mình chăm sóc.

Tuy nhiên nỗ lực chú chó trung thành này đã không được đền đáp khi vào tháng 9 vừa qua chú đã bị một chiếc xe đụng phải và chết bên vệ đường, nơi chú vẫn đang nằm chờ chủ nhân của mình quay trở lại.

Theo Dantri

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus