Home Breaking News Bị phạt $3.500 vì vi phạm lệnh cách ly chỉ trong 8...

Bị phạt $3.500 vì vi phạm lệnh cách ly chỉ trong 8 giây

 

 

Chính quyền Đài Loan đã phạt 3.500 USD đối với một người đàn ông vi phạm quy định kiểm dịch chỉ trong 8 giây.

Hãng tin CNA dẫn thông tin từ cơ quan y tế thành phố Cao Hùng, Đài Loan ngày 7/12 cho biết, người đàn ông này là một công nhân người Philippines, phải cách ly tại một khách sạn trong thành phố.

Qua camera an ninh, nhân viên khách sạn phát hiện người đàn ông này bước ra khỏi phòng cách ly trong khoảng 8 giây. Sự việc ngay lập tức đã được báo cáo lên Cơ quan y tế Đài Loan và rốt cuộc nam công nhân này phải chịu mức phạt 100.000 Đài tệ, khoảng 3.500 USD.

Theo quy tắc cách ly của Đài Loan, mọi người không được phép rời khỏi phòng của họ, bất kể trong bao lâu.

Theo CNA, những người trong diện kiểm dịch không nên nghĩ rằng họ sẽ không bị phạt khi rời khỏi phòng khách sạn.

Có 56 khách sạn cách ly ở thành phố Cao Hùng, với tổng số khoảng 3.000 phòng, bộ nói với CNA.

Đài Loan đã được ca ngợi rộng rãi về cách tiếp cận ngăn chặn đại dịch Covid-19. Nước này chưa bao giờ phải ban hành các lệnh cấm nghiêm ngặt, cũng như không áp dụng các hạn chế mạnh mẽ đối với các quyền tự do dân sự, như ở Trung Quốc đại lục.

Thay vào đó, phản ứng của Đài Loan tập trung vào tốc độ. Các nhà chức trách Đài Loan đã bắt đầu kiểm tra hành khách trên các chuyến bay thẳng từ Vũ Hán, nơi virus được xác định lần đầu tiên, vào ngày 31 tháng 12 năm 2019 – khi virus chủ yếu là chủ đề của các tin đồn và báo cáo hạn chế.

Chính phủ cũng đầu tư vào thử nghiệm hàng loạt và truy tìm số liên lạc nhanh chóng và hiệu quả.

Theo số liệu từ Đại học Johns Hopkins, hòn đảo 23 triệu dân này chỉ ghi nhận 716 trường hợp nhiễm coronavirus và 7 trường hợp tử vong.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus