Bị phạt 100USD vì gọi cảnh sát là “công tử bột”

Một người đàn ông sống tại đô thị Pasching (Áo) đã rất bất ngờ khi nhận giấy phạt trị giá 100USD sau khi gọi một nhân viên cảnh sát là “công tử bột”.

Sự việc xảy ra tại một trận đấu bóng đá khi người đàn ông cầm một tấm bảng hiệu với nội dung công kích tiêu cực vào sân bóng. Nhân viên cảnh sát đã yêu cầu người này cất tấm bảng hiệu đi nhưng anh ta từ chối.

Cổ động viên bóng đá này sau đó đã yêu cầu nhân viên cảnh sát đừng bận tâm đến mình và còn gọi nhân viên này là “công tử bột”. Nhân viên cảnh sát đã rất tức giận trước thái độ xúc phạm của người đàn ông này nên đã quyết định “tặng” cho anh ta một tấm phiếu phạt 100USD.

Sở cảnh sát đô thị Pasching cho biết người đàn ông kể trên bị phạt vì thái độ thiếu tôn trọng nhân viên cảnh sát ở nơi công cộng.

Người đàn ông này đã rất sốc và bất ngờ khi phải nhận phiếu phạt vì hành động của mình nên đã kháng cáo phiếu phạt lên tòa án cấp phúc thẩm ở khu vực. Người này cho rằng từ “công tử bộng” chỉ là một tiếng lóng trong giới trẻ và bản thân anh không có ý xúc phạm nhân viên cảnh sát.

Tòa án sau đó đã đưa ra phán quyết rằng người đàn ông này đã có thái độ thiếu tôn trọng với nhân viên cảnh sát tại nơi công cộng khi gọi cảnh sát là “công tử bột”, tuy nhiên phiếu phạt vẫn được hủy bỏ. Dù vậy người này cũng nhận được cảnh cáo từ tòa án sẽ phạt nặng nếu tái vi phạm.

Theo dantri

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus