Bị điểm kém, cậu bé 10 tuổi… bỏ trốn ra nước ngoài

Một cậu bé người Đức vì quá lo sợ khi bị điểm kém đã tìm cách bỏ trốn… ra nước ngoài bằng cách mua vé tàu cao tốc để đi đến Thụy Sĩ.

Một cặp vợ chồng sống tại huyện Schleswig-Flenburg (bang Schleswig-Holstein, Đức) đã gọi điện báo cảnh sát khi cậu con trai 10 tuổi của cặp đôi này đã không trở về nhà sau giờ học hôm thứ 6 tuần trước (21/7).

Cảnh sát đã lập tức tiến hành một cuộc tìm kiếm cậu bé trên phạm vi Schleswig-Flenburg, nhưng không thể tìm thấy cậu bé này. Cho đến buổi tối cùng ngày, nhân viên của chuyến tàu cao tốc nối liền Đức và Thụy Sĩ đã gọi điện báo cảnh sát về trường hợp một cậu bé đi một mình trên chuyến tàu mà không có người giám hộ, với đích đến là thành phố Basel (Thụy Sĩ).

Nhân viên đường sắt sau đó đã giữ cậu bé tại ga tàu trước khi được đưa trở lại về Đức. Đây chính là cậu bé 10 tuổi bị mất tích mà cảnh sát đang tiến hành tìm kiếm.

Khi được cảnh sát dò hỏi, cậu bé thừa nhận rằng mình đang tìm cách bỏ trốn khỏi đất nước vì bị điểm “C” một môn và cậu bé sợ rằng cha mẹ sẽ tức giận với điểm số này nên không dám trở về nhà, mà muốn trốn đi một nơi thật xa.

Sau khi rời trường học, cậu bé đã sử dụng tiền tiết kiệm mà mình có được để mua vé tàu cao tốc nối liền Đức và Thụy Sĩ để chạy trốn ra nước ngoài. Cậu bé thừa nhận rằng mình chỉ muốn trốn đi chứ không biết sẽ làm gì tiếp theo sau khi đến Thụy Sĩ.

Cảnh sát hiện đang tiến hành điều tra xem làm cách nào mà cậu bé 10 tuổi này có thể lên tàu để đi đến Thụy Sĩ khi không có người lớn đi kèm mà không có ai chú ý đến.

Hiện chưa rõ cha mẹ của cậu bé có trừng phạt con mình vì lỗi điểm kém và cả lỗi tìm cách chạy trốn ra nước ngoài hay xem đây như là một bài học để không tiếp tục tạo áp lực lên chuyện học hành của con mình.

Theo Nhi Nguyễn

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus