Bệnh viện ghép nhầm thận cho bệnh nhân trùng tên, cùng độ tuổi

Photo Credit: AP

Chuyện hy hữu xảy ra tại bệnh viện Virtua Our Lady of Lourdes tại Camden, New Jersey (Mỹ). Bệnh viện đã trao nhầm một quả thận cho người có cùng tên với bệnh nhân đáng lý đến lượt được ghép tạng.

Bệnh viện đã thừa nhận để xảy ra sai sót này khi ghép thận cho người “có cùng tên và cùng độ tuổi với bệnh nhân dự định”.

Người đàn ông 51 tuổi trải qua ca phẫu thuật cấy ghép vào ngày 19/11 cũng cần thận, nhưng tiếp tục nằm trong “thứ tự ưu tiên” dựa trên danh sách người hiến tạng phù hợp chứ chưa tới lượt ghép.

“Đây là một sự kiện chưa từng có trong chương trình cấy ghép 40 năm được tôn vinh của chúng tôi”, bác sĩ Reginald Blaber, phó chủ tịch điều hành kiêm giám đốc bệnh Virtua Health cho biết trong một phát biểu.

Người đàn ông đáng lẽ phải được ghép thận cũng đã trải qua ca phẫu thuật cấy ghép thành công vào ngày 24/11.

“Là một đơn vị cam kết về an toàn quy trình, chúng tôi đã lập tức đưa ra các biện pháp bổ sung và củng cố đào tạo để đảm bảo điều này không xảy ra lần nữa”, ông Blaber nói. Bệnh viện cũng cho biết trên CBS rằng họ tự nguyện báo cáo sai lầm cho Sở Y tế New Jersey.

Giám đốc y tế của Virtua Health, và điều phối viên cấy ghép đã đến thăm bệnh nhân bị nhầm lẫn để xin lỗi. “Chúng tôi có trách nhiệm sâu sắc đối với những người thực sự đặt cuộc sống của họ vào tay chúng tôi. Những sai lầm ở mức độ này là rất hiếm, và mặc dù có những trường hợp bất thường tương tự về danh tính bệnh nhân, xác minh bổ sung sẽ ngăn chặn lỗi này”, ông Blaber viết trong một tuyên bố.

Bệnh viện báo cáo rằng cả hai bệnh nhân đều phục hồi tốt sau ca phẫu thuật.

Theo DT

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus