Bé 8 tuổi lấy trộm xe hơi của mẹ phóng như bay trên xa lộ

Camera an ninh đã ghi được hình ảnh chiếc VW Golf của mẹ cậu bé chạy băng băng trên xa lộ ban đêm. Ảnh: AP

Cảnh sát Đức cho hay, một cậu bé 8 tuổi ở nước này đã lấy trộm xe hơi của mẹ để đi chơi đêm và phóng xe với vận tốc lên tới 140 km/h (87 miles/h) trên xa lộ.

Lúc 12h25 trưa cùng ngày (theo giờ địa phương), mẹ của cậu bé đã gọi điện báo cảnh sát việc con trai đã lấy trộm chiếc xe số tự động VW Golf của cô. Cảnh sát địa phương và người mẹ đã nỗ lực tìm kiếm đứa trẻ.

Rốt cuộc, người mẹ đã nhìn thấy con ngay sau đó ở trạm dừng nghỉ ven xa lộ. Lúc đó, cậu bé đã đỗ xe, cho bật các đèn khẩn cấp và đặt tấm biển cảnh báo nguy hiểm hình tam giác bên cạnh. Khi gặp cảnh sát, cậu bé khai: “Cháu chỉ muốn lái xe thử tí thôi”.

Một phát ngôn viên của Sở cảnh sát Soest tiết lộ với CNN rằng, bé trai đã dừng xe vì cảm thấy không thoải mái khi lái xe trên xa lộ. Trước khi lấy trộm ôtô của mẹ đi chơi, em thường xuyên lái xe đua mô hình, xe đụng và cả một chiếc ôtô bình thường trong khuôn viên nhà riêng.

Cảnh sát Soest cho đăng lên Facebook thông tin vụ việc cùng hình ảnh đã che mặt cậu bé vi phạm. Ảnh: DW

Theo cảnh sát, họ đã nói chuyện với cậu bé về mối nguy hiểm từ hành vi lái xe đêm khi còn nhỏ tuổi đến như vậy. Độ tuổi hợp pháp để lái xe tại Đức là từ 18 tuổi. 

Theo DT

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus