Bánh phân bò của người Ấn Độ có ăn được không?

Nhắc tới bánh phân bò, chắc hẳn không ít người nghĩ rằng đây là loại bánh đặc biệt của người Ấn Độ, nhưng sự thật không phải là vậy.

Bánh phân bò của người Ấn Độ có ăn được không? - 1

Một cô gái Ấn Độ bên những chiếc bánh phân bò

Trong những năm gần đây, với sự phát triển của du lịch, ngày càng có nhiều người thích đi du lịch nước ngoài. Nếu nói đến một nơi lúc nào cũng khiến du khách đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác, có lẽ phải kể đến Ấn Độ, một vùng đất có nền ẩm thực rất kỳ lạ, khiến ai cũng tò mò.

Du khách khi đến Ấn Độ được giới thiệu món “bánh phân bò” đặc biệt. Nhiều người thắc mắc liệu có phải phân bò cũng có thể ăn được, mùi vị của nó sẽ như thế nào.

Nhưng trên thực tế, bánh phân bò do người Ấn Độ làm ra không được sử dụng để ăn mà để làm nhiên liệu. Người ta sử dụng bánh phân bò làm chất đốt, giống như than.

Một số người nghĩ rằng, việc chạm tay vào phân bò là rất dơ bẩn và không an toàn, nhưng đối với người dân địa phương thì họ không cảm thấy khó chịu.

Bánh phân bò của người Ấn Độ có ăn được không? - 2

Người dân địa phương không cảm thấy khó chịu khi tiếp xúc với bánh phân bò

Tuy nhiên, nhiều du khách sau khi thấy người Ấn Độ sử dụng phân bò khô để nấu nướng trực tiếp một số loại thực phẩm (như đặt cá lên phân bò để nướng) thì cảm thấy không mấy dễ chịu, cũng không muốn ăn các món đó nữa.

Bánh phân bò của người Ấn Độ có ăn được không? - 3

Đặt cá trực tiếp lên bánh phân bò để nướng

Phân bò đối với người Ấn Độ rất quan trọng. Người ta còn tổ chức một lễ hội phân bò, nơi mà nhiều người bôi trét phân bò lên mặt. 

Theo 24

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus