Bạn trai nhấc cả mí mắt của bạn gáo lên để mở khóa smartphone

Photo Credit: FRED DUFOUR / AFP QUA GETTY IMAGES

Một người đàn ông Trung Quốc đã bị bắt giữ vì lén mở khóa điện thoại của bạn gái cũ để lấy trộm tiền từ ví điện tử. Đáng chú ý, người này thực hiện hành vi khi bạn gái cũ đang ngủ, và đã nhấc mí mắt của cô lên để quét bảo mật sinh trắc học trên điện thoại.

Người đàn ông ở thành phố Nam Ninh, miền Nam nước này, họ Huang, gần đây đã bị kết án 3,5 năm tù và phạt 20.000 (3.100 USD) vì ăn cắp khoảng 154.000 nhân dân tệ Trung Quốc (24.200 USD) từ tài khoản thanh toán di động của bạn gái cũ, theo Nanning Evening News .

Người đàn ông 28 tuổi này đã đến thăm bạn gái cũ, họ Dong, vào tháng 12 năm ngoái, sau khi nói với cô ấy rằng anh ấy muốn trả lại một số tiền mà anh ấy đã vay khi họ đang hẹn hò, 

Người đàn ông 28 tuổi này đã đến thăm bạn gái cũ, họ Dong, vào tháng 12 năm ngoái với lời hứa là sẽ trả số tiền đã vay của Dong trước đây khi họ đang hẹn hò, báo cáo cho biết.

Khi Huang đến thì Dong đang bị ốm và anh giúp làm đồ ăn, mua thuốc. Sau khi Dong ngủ, Huang dùng ngón tay của cô bạn gái cũ để mở khóa điện thoại, sau đó nhấc mí mắt của cô lên để vượt qua nhận diện khuôn mặt khi thanh toán trên ứng dụng Alipay. Sau đó, anh chuyển tiền của cô sang tài khoản của mình rồi chiếm đoạt chiếc điện thoại và rời đi. Huang dùng số tiền này để chi tiêu và trả nợ cờ bạc.

Sáng hôm sau, Dong thức dậy và nhìn thấy  lịch sử chuyển tiền trên một chiếc điện thoại khác của cô. Cô đã trình báo cảnh sát sau khi không liên lạc được với bạn trai cũ. Huang, người đã chạy trốn đến một thành phố khác, đã bị bắt vào tháng 4 năm nay, báo cáo cho biết.

Vụ việc đã lan truyền trên Internet Trung Quốc vào cuối tuần qua và làm dấy lên những cuộc tranh luận về độ bảo mật trên smartphone. Một số người đã đề xuất tắt chức năng thanh toán bằng vân tay và khuôn mặt, chỉ sử dụng mật khẩu.

Đáp lại vụ việc, một đại diện dịch vụ Alipay nói với hãng tin Yishou Video rằng Alipay sẽ bồi thường trong trường hợp hiếm hoi bị mất cắp và người dùng có thể bật nhiều khóa để tăng cường bảo mật.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus