Bác sĩ cứu tính mạng em bé bằng cách ngâm đầu vào thùng nước đá

Bé Holly Hutchinson, 12 ngày tuổi, được cấp cứu bằng phương pháp vô cùng đặc biệt khi nhịp tim của em tăng lên ở mức nguy hiểm do bệnh viêm màng não.

Sau khi chào đời, tình trạng của bé Holly Hutchinson không hề ổn định. Đến ngày thứ 12, nhịp tim của bé tăng lên tới mức 320 nhịp/phút. Đây là một con số cực kỳ nguy hiểm với trái tim của bất cứ ai, chứ không riêng gì trái tim của một đứa trẻ sơ sinh.

Trước tình hình đó, các bác sĩ đã phải hành động quyết liệt để chiến đấu với tử thần. Nhúng đầu bé vào xô nước đá để nhịp tim đập trở lại bình thường là một trong những phương pháp đặc biệt được thực hiện vào thời điểm đó.

Holly bị chẩn đoán mắc viêm màng não do virus rồi được đưa tới một bệnh viện khác, nơi tình trạng của bé đã trở nên ổn định. Cô bé hồi phục nhanh chóng và được xuất viện ở Newcastle 10 ngày sau đó.

“Thật quá khủng khiếp khi chứng kiến đứa con mới sinh của chúng tôi bị bệnh, mọi chuyện diễn ra quá chóng vánh. Cảnh tượng con gái mình bị đưa đầu vào trong nước đá và bị tiêm là điều mà không cha mẹ nào muốn thấy. Nhưng Holly là một huyền thoại nhỏ và con đã chiến đấu để trở lại”, Ina – cha của Holly – thổ lộ.

Sau vụ việc đột ngột với con gái mới sinh, Ian và vợ Jenny quyết định tham gia vào cuộc chạy đua Great North Run để gây quỹ cho tổ chức từ thiện giúp đỡ những trẻ em bệnh nặng Sick Children Trust.

“Không thể đánh giá nổi mức độ quan trọng của tình thân trong một gia đình vào lúc những đứa con của bạn nằm viện. Quỹ Sick Children Trust sẽ giúp giảm bớt sự căng thẳng của cha mẹ khi không thể ở bên con, để cha mẹ không phải lo lắng về điều đó.

Bạn chỉ có thể tập trung vào việc chăm con khi ở nhà. Nếu Holly bé bỏng có thể sống sót với nhịp tim lên tới 320 nhịp/phút thì việc chúng tôi, những người cha mẹ thực hiện một chặng đường đua sẽ khá là đơn giản, đúng không?”, Ian cho biết.

Theo DT

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus