Vứt con mới sinh qua cửa sổ bệnh viện, vứt thêm bé nữa để tránh bị nghi ngờ

Một bà mẹ 23 tuổi đã ném con gái mới sinh và một đứa trẻ khác qua cửa sổ bệnh viện phụ sản sau khi được thông báo rằng con mình có khả năng bị tàn tật.

Cảnh sát cho biết ban đầu, bà mẹ đã ném con gái mới sinh qua cửa sổ bệnh viện ở Namangan, Uzbekistan nhưng rồi để che giấu tội trạng, người phụ nữ 23 tuổi tiếp tục ném một bé gái thứ hai ra ngoài.

Thế nhưng phải mất tới một giờ đồng hồ để nhân viên trực đêm nhận ra hai đứa trẻ đã mất tích rồi phát hiện ra chúng bị rơi xuống từ độ cao 4,8 mét.

Khi được tìm thấy, cả hai bé gái đều còn sống nhưng bị thương nặng. Cuối cùng, hai đứa trẻ sơ sinh cùng tử vong sau một thời gian ngắn được điều trị trong phòng chăm sóc đặc biệt.

Theo luật pháp của Uzbekistan, người phụ nữ có tên D.Kh phải đối mặt với án tù từ 15 đến 25 năm.

Bất ngờ khi một nguồn tin của cảnh sát cho biết D.Kh từng sinh nở 2 lần trước đây nhưng 2 đứa trẻ đều bị tàn tật và nhanh chóng qua đời vì quá yếu sau khi sinh.

“Lần này, sản phụ được bác sĩ bệnh viện thông báo rằng con gái mới sinh không được khỏe mạnh. Điều đó làm cho cô ấy nghĩ rằng không ai yêu thương hay cần đứa trẻ này và đẩy cô ấy đến hành vi phạm tội khủng khiếp”, một nguồn tin kể lại.

Đáng tiếc hơn cả khi người mẹ được nói cho biết rằng đứa trẻ mắc bệnh chân cong. Đây vốn là một bệnh có thể điều trị và chữa khỏi được nhưng các bác sĩ đã không nói chi tiết hơn về tình trạng của em bé.

Nhân viên y tá trực bệnh viện tối ngày hôm đó cũng bị buộc tội vô ý giết người
Người mẹ có con sơ sinh nằm giường bên bị giết hại là M.T, 22 tuổi. Bé gái đó vốn là một đứa trẻ hoàn toàn khỏe mạnh và không mắc phải bất kỳ một vấn đề sức khỏe gì.

Ngay cả nhân viên y tế đảm nhận nhiệm vụ trực ngày hôm đó cũng bị khởi tố với tội danh giết người vì sơ suất trong khi làm việc. Nhân viên đó đã ngủ quá say và phải đối mặt với án tù lên tới 8 năm nếu bị kết án.

Ủy ban phụ nữ Uzbekistan cho biết họ đã liên lạc với gia đình của bà mẹ 23 tuổi:

“Chúng tôi không đồng ý với những gì cô ấy đã làm nhưng chúng tôi muốn giúp đỡ cô ấy và gia đình bằng cách giảm bớt chấn thương tâm lý của họ”.

Theo DT

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus