Sắp tới Giám đốc Công an Đà Nẵng sẽ đổi “ngôi”…?

Căn biệt thự được đồn thổi là của Vũ nhôm tặng đại tá Lê Văn Tam- Giám đốc Công an TP. Đà Nẵng. ( Ảnh Người đưa tin.)

 

Vietnam – Cali Today news – Trong khi đại gia bất động sản ở Đà Nẵng ông Vũ “nhôm”, tức Phan Văn Anh Vũ đang bị Bộ Công an Việt Nam điều tra và truy tố với các sai phạm thì những cá nhân có liên quan đến Vũ “nhôm” cũng đang sống trong “bão dư luận”, mới nhất là trường hợp của giám đốc Công an Đà Nẵng đại tá Lê Văn Tam khi rộ tin đồn ông sắp phải “về vườn”…

Đà Nẵng trong những ngày khá nóng. Nóng không chỉ vì thời tiết mà còn “nóng” ở chính trường với nhiều biến động đặc biệt ngay sau thời điểm Vũ “nhôm” và đồng bọn bị Bộ Công an Việt Nam bắt giữ để điều tra những tội trạng mà bọn chúng đã gây ra ở Đà Nẵng cũng như ở nhiều địa phương khác trong cả nước.

Đã có những cán bộ công chức và doanh nhân dính vào vụ án Vũ “nhôm” bị vạch mặt nhưng như Cali Today từng thông tin đường dây “chân rết” của Vũ “nhôm” hoặc những người có liên can đến Vũ “nhôm” dự kiến còn khá nhiều. Cụ thể ở Đà Nẵng, sở dĩ chính trường ở đây được người viết nhận định khá “nóng” bởi vì vào ngày 4/7/2018, tại Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm Thành ủy Đà Nẵng cho biết thực hiện Quyết định 102 ngày 25/11/2017 của Bộ Chính trị về việc xử lý kỷ luật đảng viên thì được biết đã có 73 đảng viên vi phạm kỷ luật của Đảng. Trong đó, có 54 đảng viên nhận hình thức kỷ luật khiển trách, 18 đảng viên bị cảnh cáo và 1 đảng viên bị cách chức. Chưa hết, chưa đến thời điểm diễn ra kỳ họp thứ 7 của Hội đồng TP.Đà Nẵng khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 nhưng dư luận Đà Nãng đã đồn ầm tên tuổi của 03 cá nhân sẽ được bầu vào 03 chức vụ chủ chốt của thành phố hiện đang bị trống gồm Chủ tịch Hội đồng, Phó Chủ tịch Hội đồng và Phó Chủ tịch Ủy ban khiến báo chí phải vào cuộc đặt câu hỏi với một số quan chức ở Đà Nẵng.

Căn biệt thự được đồn thổi là của Vũ nhôm tặng đại tá Lê Văn Tam- Giám đốc Công an TP. Đà Nẵng. ( Ảnh Người đưa tin.)

Nhưng có lẽ tin đồn về 03 cá nhân sắp được bầu vào 03 vị trí chủ chốt của thành phố người viết xét thấy sự quan tâm của dư luận chưa bằng tin đồn liên quan đến Giám đốc Công an Đà Nẵng ông Đại tá Lê Văn Tam sắp “về vườn”, sẽ có một cuộc đổi ngôi vào những ngày sắp tới.

Thực ra, liên quan đến những tin đồn không tốt nhắm vào Đại tá Tam xuất hiện vào khoảng giữa tháng 4/2018, tức là ngay vào thời điểm mạng xã hội đồn ầm thông tin ông Tam có nhà biệt thự trị giá 100 tỷ đồng ở làng biệt thực Euro Village do Vũ “nhôm” biếu tặng. Báo đài vào cuộc đặt câu hỏi với Đại tá Tam và được ông Tam xác nhận đúng là gia đình có nhà biệt thự ở làng biệt thự Euro Village, địa chỉ số 24-26 đường Hoa Phượng Đà Nẵng nhưng phủ nhận thông tin căn biệt thự này do Vũ “nhôm” biếu tặng, ông Tam nói đây là thông tin tào lao và người tung tin thất thiệt này sẽ phải chịu trách nhiệm.

Tại thời điểm này, dư luận quan tâm vụ việc có đặt câu hỏi và câu trả lời nếu đúng căn nhà biệt thự ở làng biệt thự Euro Village của gia đình Đại tá Tam có được là do Vũ “nhôm” biếu tặng từ những phi vụ làm ăn sai phạm thì Đại tá Tam sẽ phải đón nhận hình thức kỷ luật nào? Cảnh cáo hay là Cách chức? Phần nhiều dư luận chọn hình thức kỷ luật cảnh cáo dành cho Đại tá Tam chứ rât 1it1 nghĩ đến hình thức cách chức.

Và Cali Today cũng đặt nhiều câu hỏi liên quan đến vụ việc của Đại tá Tam rằng; Liệu Cơ quan điều tra Việt Nam có thực tâm vào cuộc xác minh nguồn gốc căn biệt thự nói trên mà đại tá Tam có được? Nó có phải là tài sản hợp pháp mà đại tá Tam lao động cực nhọc trong quãng thời gian dài tích góp hay không? Hay là do Vũ “nhôm” làm ăn phi pháp biếu tặng đúng như dư luận đồn đóan.

Còn nữa, nếu như cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an phát hiện có một phần tài sản phi pháp mà Vũ “nhôm” dành để biếu, tặng cho các đảng viên, quan chức đặc biệt là quan chức lãnh đạo cấp cao nói chung chứ không riêng gì ở Đà Nẵng thì chính quyền Việt Nam sẽ xử lý như thế? Có mạnh tay thu hồi số tài sản phi pháp này hay không?

Một phần câu hỏi của Cali Today đặt ra liên quan đến Đại tá Tam đã được trả lời, vào ngày 22/6/218 vừa qua tại buổi tiếp xúc cử tri quận Hải Châu và quận Sơn Trà, ông Trương Quang Nghĩa, bí thư Thành ủy Đà Nẵng ngoài trả lời câu hỏi của cử tri còn cho biết thêm về tài sản của Đại tá Tam hiện nay Ủy ban Kiểm tra Đà Nẵng đang phối hợp với Đảng ủy Công an Trung ương thành lập đoàn giám sát.

Tuy nhiên độ khoảng hai ngày nay, một số Facebooker có lượng người quan tâm chia sẻ khá nhiều đã đánh tiếng cho rằng những ngày sắp tới sẽ có một cuộc đổi ngôi tại Công an Đà Nẵng, có Facebooker có nói thẳng tên đại tá Tam sẽ bị cách chức và người thay thế Đại tá Tam ngồi vào chiếc ghế Gíám đốc Công an Đà Nẵng chính là Thiếu tướng-Cục trưởng Cục tham mưu Cảnh sát ông Vũ Xuân Viên.

Ông Viên là người gốc Quảng Ngãi. Theo dõi tình hình ở Đà Nẵng, người viết đoán chừng tin đồn đổi ngôi Giám đốc Công an Đà Nẵng là có cơ sở và khả năng trở thành một tin thật chính xác rất là cao. Đà Nẵng quá “nóng” !./.

QUÊ HƯƠNG

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus