Xả súng miền Nam California, 4 người bị thiệt mạng 

(OC Register) – 4 người bị thiệt mạng, trong đó có 1 trẻ em, và 2 người bị thương trong vụ xả súng xảy ra tại một toà nhà văn phòng ở thành phố Orange, miền Nam California, vào  chiều tối thứ Tư. 

Vụ nổ súng xảy ra vào khoảng 5h30p chiều tại văn phòng trên dãy phố 202 đường West Lincoln Avenue. Tại hiện trường, cảnh sát thành phố Orange giao tranh súng với nghi can, và bắn y bị thương. Nghi can được đưa vào bệnh viện địa phương.  

Tại buổi họp báo vào tối thứ Tư, phát ngôn nhân Cảnh sát Orange không tiết lộ danh tánh nghi can, cũng như động cơ gây án, và tình tiết vụ xả súng đã xảy ra như thế nào. 

Một số cơ sở thương mại mướn văn phòng trong toà nhà này, gồm bảo hiểm State Farm, công ty  tư vấn tài chánh, văn phòng dịch vụ pháp lý và một tiệm sửa điện thoại. Vụ nổ súng xảy ra ở tầng hai, tuy nhiên tại cơ sở thương mại nào thì chưa được rõ. Đến tối khuya, lực lượng  thực thi công lực có vũ trang vẫn hiện diện dày đặc bên ngoài với hơn chục xe tuần cảnh, xe SWAT và cứu hoả. 

Charlie Espinoza 50 tuổi bồn chồn đứng trước toà nhà vì anh không thể liên lạc được với hôn thê làm việc cho công ty hoá đơn y tế có văn phòng bên trong. Espinoza cho biết, đồng nghiệp của hôn thê vừa ra khỏi văn phòng về nhà thì nghe hai tiếng súng từ bên trong, nên chạy vội ra xe. 

Một người đàn ông cũng căng thẳng đứng chờ bên ngoài toà nhà, lo lắng không biết anh mình và đứa cháu gái có nằm trong số nạn nhân hay không. 

Người đàn ông kể, anh trai làm chủ cơ sở sản xuất nhà lắp ráp có văn phòng trong góc tầng hai, nơi vẫn còn sáng đèn trong khi toàn nhà tối đen. Người đàn ông lo lắng vì không thể liên lạc điện thoại với người anh. 

Đây được xem là vụ xả súng chết người nhiều nhất ở thành phố Orange, quận Cam, kể từ vụ thảm sát vào năm 1997. Một cựu nhân viên Caltrans bất mãn xách khẩu súng trường tấn công bắn chết 4 nhân viên Caltrans tại sân cơ quan này. 

Vụ nổ súng cũng xảy ra sau liên tiếp 2 vụ thảm sát gây chấn động quốc gia. Vào ngày 16 tháng 3, nghi can xả súng bắn chết 8 người, trong đó có 6 người gốc Á, tại 3 cơ sở massage ở Atlanta. Khoảng tuần sau, một nghi can khác xách súng vào chợ King Soopers, thành phố Boulder, Colorado, tước đi sinh mạng 10 người, trong đó có 1 cảnh sát. 

Hương Giang (Theo OC Register) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus