Saturday, April 1, 2023
spot_img

Vùng vịnh San Francisco: Căng thẳng trước giờ ông Trump phát biểu

Cali Today News – Đảng Cộng hòa ở California đang chuẩn bị cho một trong những đại hội thu hút sự tham gia đông nhất trong nhiều thập niên qua.

“Tùy thuộc vào những gì sẽ xảy ra ở tiểu bang Indiana, và các tiểu bang còn lại. Tranh cử lần này có thể được quyết định ở California,” Phó Chủ tịch đảng Cộng hòa tiểu bang California Harmeet Dhillon

Cả ba ứng cử viên Donald Trump, Ted Cruz và John Kasich sẽ phát biểu trước cử tri tại đại hội đảng Cộng hòa tiểu bang California được tổ chức tại khách sạn Hyatt Regency, ngay sát phi trường San Francisco ở thành phố Burlingame trong mấy ngày cuối tuần này. Ông Trump và ông Kasich sẽ xuất hiện trên bục vào ngày hôm nay, trong khi Thượng nghị sĩ Cruz cùng ứng cử viên Phó tổng thống Carly Fiorina sẽ phát biểu vào ngày thứ bảy.

Hàng ngàn người tuyên bố trên Facebook quan tâm đến việc ông Trump đến vùng Vịnh San Francisco, hoặc dự tính sẽ tham gia biểu tình bên ngoài khách sạn Hyatt Regency ở số 1333 đường Old Bayshore, sát phi trường San Francisco. “Dự đoán sẽ rất đông người, có thể 500, cũng có thể 3000 người, chúng tôi phải chuẩn bị tinh thần,” Cảnh sát trưởng Sở cảnh sát Burlingame Eric Wollman cho biết. Sở Cảnh sát Burlingame phải kêu gọi lượng lượng hỗ trợ từ các sở cảnh sát khác trong quận San Mateo trong việc duy trì trật tự an ninh, phòng những trường hợp bạo động như đã xảy ra vào tối hôm qua tại buổi vận động tranh cử của ông Trump tại Costa Mesa, miền Nam California.

Tình hình căng thẳng ngay trước giờ ông Trump xuất hiện. Những người biểu tình phản đối ông trùm bất động sản bắt đầu tụ họp trước khách sạn Hyatt Regency từ sáng hôm nay. Đến giờ trưa, có khoảng 2-3 trăm người biểu tình đem theo cờ trống, loa, dương cao khẩu hiệu, biểu ngữ, bảng hiệu chống Trump. “Dự đoán sẽ rất đông người, có thể 500, cũng có thể 3000, chúng tôi phải chuẩn bị tinh thần,” Cảnh sát trưởng Sở cảnh sát Burlingame Eric Wollman cho biết.

Khoảng 12h 10’, để tránh đụng chạm với đoàn người biểu tình, ông Trump và đoàn tùy tùng đã phải nhảy qua hàng rào, đi bộ vào khách sạn từ cửa sau. 12h15’ đoàn biểu tình đi vòng quanh khách sạn, phá vỡ hàng rào cảnh sát dựng lên để vào bên trong, thậm chí có người biểu tình đã ném trứng vào cảnh sát. Gần 12h30’, khoảng hơn chục người biểu tình tìm cách tràn vào tòa nhà từ ba cửa, cảnh sát chật vật đẩy họ ra, thiết lập rào chắn sống ở cửa trước.

Sau đó xô xát xảy ra giữa lực lượng cảnh sát và đoàn người biểu tình ở cửa chính khách sạn. Một người ủng hộ Trump bị hành hung, ném ra đường.

Hương Giang

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT