Vụ xả súng ở Gilroy: Sát thủ hành động một mình, muốn giết nhiều người

Những người thân của nạn nhân tham dự một buổi cầu nguyện vào ngày 29 tháng 7. Phtooo Credit: Kate Munsch / Reuters

CBS News – Cảnh sát cho hay thanh niên 19 tuổi vốn nổ súng vào đám đông tại một hội chợ tỏi ở Gilroy hôm chủ nhật đã hành động một mình.

Có 3 người bị bắn chết và hàng chục người khác bị thương, nhưng có vẻ hung thủ Santino Legan muốn giết nhiều người hơn nữa, khi video an ninh cho thấy hắn bước vào nhiều cửa hàng trước khi ra tay.

Trong lúc lục soát nhà của hung thủ ở Nevada hôm đầu tuần, cảnh sát điều tra cho hay họ khám phá một cái áo chống đạn, một mặt nạ chống hơi ngạt, các tài liệu đủ loại về súng và dao.

Báo San Francisco Chronicle cho hay các nhà điều tra tìm thấy nhiều tài liệu về Hồi giáo cực đoan và chủ nghĩa thượng tôn da trắng trong nhà của hung thủ và theo lời một người anh của hung thủ thì hắn là ‘sói cô đơn’

Cũng theo cảnh sát cho hay, một khẩu súng ngắn được tìm thấy trong xe của hung thủ. Khẩu súng trường loại tấn công được sử dụng trong vụ tàn sát và khẩu súng này đã được mua hợp pháp ở Nevada.

Hôm qua một buổi lễ tưởng niệm em gái 13 tuổi Keyla Salazar với nhiều thân nhân bạn bè tụ hợp và mẹ của em cho biết: “Chúng tôi muốn có mặt để cho cộng đồng thấy Keyla là người như thế nào và nó quan trọng ra làm sao đối với chúng tôi, chúng tôi quá đau lòng khi mất con”

Hiện nay toàn cảnh hội chợ này vẫn bị phong tỏa và được xem là một hiện trường sát nhân. Các nhà điều tra cho biết họ cần thêm 5 ngày nữa để thu thập thêm các chứng cứ cho cuộc điều tra.

 

Trần Vũ

 

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus