Home Breaking News Vụ cháy Laguna Niguel: nhiều căn biệt thự trị giá hàng triệu...

Vụ cháy Laguna Niguel: nhiều căn biệt thự trị giá hàng triệu đô la bị phá hủy

Hơn một chục căn biệt thự trị giá hàng triệu đô la đã bị hư hại và / hoặc bị phá hủy sau khi một trận cháy rừng bùng phát ở Laguna Niguel vào chiều thứ Tư.

Đám cháy quét qua một khu phố nổi tiếng ở Laguna Niguel, khiến hàng trăm hộ gia đình phải di tản và phá hủy những ngôi nhà trị giá hàng triệu đô la. Ngọn lửa bùng lên vào lúc 2:44 chiều Thứ Tư, ở Aliso Wood Canyon giữa Laguna Niguel và Bãi biển Laguna.

Tính đến sáng thứ Năm, Đại úy Virgil Asuncion, người giữ chức vụ Cảnh sát trưởng của thành phố Laguna Niguel, cho biết 900 ngôi nhà đang được lệnh di tản

Ngọn lửa do gió đã bùng phát qua một khu đất trị giá hàng triệu đô la trên sườn đồi nhìn ra đại dương, dẫn đến việc di tản hàng chục cư dân và học sinh trung học trong cộng đồng.

Theo Sở Cảnh sát trưởng Quận Cam, các cuộc di tản bắt buộc đã được ban hành đối với ba con phố ở Laguna Niguel: Coronado Pointe, Vista Court, và Via Las Rosas. Có ít nhất 100 công trình kiến ​​trúc trên những con phố đó và tất cả các con đường dẫn đến khu vực đã bị đóng cửa.  

Tính đến 8 giờ tối Thứ Tư, các viên chức cứu hỏa của Quận Cam cho biết có ít nhất 20 ngôi nhà bị mất hoặc hư hại.

Một người dân đã trở về nhà của mình để đánh giá thiệt hại cho ngôi nhà của mình, nằm trong một khu vực đã được kiểm soát ở Coronado Pointe vào sáng thứ Năm.

“Thật là kinh hoàng, thật là sốc”, Ritz Sherman, cư dân Laguna Niguel, rơi nước mắt nói. 

Các thành viên của FOX 11 đã ở bên ngoài một trong những ngôi nhà ở Laguna Niguel, nơi một chiếc Tesla phát nổ và một trong những ngôi nhà bị thiêu rụi hoàn toàn.

Một số ngôi nhà bị phá hủy hoặc hư hại do ngọn lửa bùng phát Aliso Summit Trail, Coronado Pointe, La Vue, Vista Montemar, Clubhouse Dr. và Coronado Ct. 

Hình ảnh từ SkyFOX vào tối thứ Tư cho thấy một số ngôi nhà bị thiêu rụi bởi ngọn lửa lớn. Nhiều mái nhà, nhà để xe và sân trong đã bị sập. Ngọn lửa vẫn lan  từ nhà này sang nhà khác. Nhiều ngôi nhà bị rút ruột hoàn toàn, chỉ còn trơ lại khung nhà. 

Một khu vực di tản đã được thiết lập tại 29751 Crown Valley Parkway. 

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus