Viên chức y tế xác nhận 5 trường hợp nhiễm omicron ở Alameda County

Viên chức y tế công cộng Alameda County vào ngày thứ Sáu xác nhận năm trường hợp của Omicron COVID-19

Các viên chức cho biết các bệnh nhân đang có các triệu chứng nhẹ của virus.

Theo Sở Y tế Công cộng Alameda County, các trường hợp này nằm trong số 12 trường hợp COVID địa phương liên quan đến một đám cưới vào ngày 27 tháng 11 ở Wisconsin. Lãnh đạo y tế cho biết có người đã đến dự đám cưới sau khi đi công tác 

Giải trình tự gen đã được sử dụng để xác định 5 người bị nhiễm biến thể omicron của COVID. Dữ liệu giải trình tự gen vẫn chưa có sẵn cho tất cả 12 trường hợp, vì vậy các viên chức y tế chưa xác định được họ có biến thể nào.

Những cư dân bị nhiễm bệnh ở độ tuổi từ 18 đến 49.

“Một cá nhân là cư dân của Thành phố Berkeley, nơi có thẩm quyền y tế riêng biệt, và 11 người còn lại là cư dân của Quận Alameda. Tất cả 12 người đã được tiêm vắc xin và hầu hết đã được tiêm thuốc tăng cường”, sở y tế công cộng của quận cho biết trong một tuyên bố.

Không có ai phải nhập viện.

Các trường hợp mới nhất của biến thể omicron được đưa ra sau khi các viên chức y tế phát hiện ra trường hợp đầu tiên của Mỹ ở San Francisco.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus