Viên chức y tế Santa Clara: hãy mang khẩu trang bên mình

 Với vi rút coronavirus mới một lần nữa gia tăng, viên chức y tế hàng đầu của Hạt Santa Clara, Dr. Sara Cody, chia sẻ một thông điệp rằng hãy giữ chiếc khẩu trang của bạn tiện dụng và đeo nó trong nhà, đặc biệt là ở những không gian đông đúc trong nhà. Bà  nói thêm rằng chúng ta cần phải đề phòng nhiều hơn so với cách đây một tháng. 

“Tất cả các chỉ số mà chúng tôi theo dõi đều đang được cập nhật khá nhiều”, Cody cho biết tại một cuộc họp báo chiều thứ Ba với bản cập nhật mới nhất của mình. Những gì chúng ta đang thấy bây giờ tương tự như những gì chúng ta đã thấy vào giữa tháng Hai và nó còn hơn những gì chúng ta đã thấy ở đỉnh cao của đợt tăng Delta.”

Bà thừa nhận các trường hợp có khả năng được báo cáo thiếu khi các xét nghiệm nhanh tại nhà không đưa báo cáo đầy đủ, Tuy nhiên, dựa vào xét nghiệm cống thoát nước của San Jose, nơi bao phủ phần lớn dân số ở Hạt Santa Clara, mức độ vi rút ở đó hiện cao hơn gấp đôi so với trước đây.  Cody cho biết có một sự gia tăng không đáng ngạc nhiên trong các đợt bùng phát được báo cáo từ trường học, địa điểm làm việc và các cơ sở tập trung khác. 

Nhiều người trong số họ liên quan đến các cuộc tụ họp và COVID đang lan rộng. Đáng buồn hơn, Cody nói rằng có những dấu hiệu ban đầu cho thấy điều này đang chuyển thành sự gia tăng các ca nhập viện liên quan đến COVID. 

Các biến thể hiện tại đang lây lan có khả năng lây lan cao hơn các biến thể trước đó của đại dịch này. Đối với những người tin tưởng vào khả năng miễn nhiễm với việc đã mắc phải biến thể Omicron, Tiến sĩ Cody cảnh báo: “Thật không may, bạn vẫn có thể bị nhiễm COVID một lần nữa.” 

Cody một lần nữa  nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiêm phòng nếu bạn chưa làm như vậy. Đó vẫn là cách tốt nhất để ngăn ngừa nhập viện, bệnh nặng và thậm chí tử vong do COVID. Hiện có sẵn mũi tiêm tiêm cường thứ hai cho bất kỳ ai trên 50 tuổi, nhưng Cody thực sự khuyến nghị tiêm mũi tiêm bổ sung này cho bất kỳ ai trên 60 tuổi.

“Hai năm rưỡi trôi qua, chúng tôi vẫn chưa thoát khỏi nó,” Cody nói trong một phần tóm tắt của mình. Nhưng tin tốt là độ bền của vắc-xin và thuốc tăng chống nhiễm trùng nặng, nhập viện và tử vong dường như vẫn được giữ vững

TH

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus