Vấn đề kỹ thuật gây ra báo cáo ca nhiễm COVID 19 không đầy đủ ở California 

LOS ANGELES (AP) — Vấn đề kỹ thuật đã gây ra sự chậm trễ trong việc tổng hợp kết quả xét nghiệm virus corona, làm nhiều người nghi ngờ về tính chính xác của số liệu mới đây cho thấy những cải thiện tiểu bang đã đạt được trong tỉ lệ nhiễm bệnh cũng như số ca dương tính, và ngăn cản nỗ lực truy ra lây lan.

Theo Giám đốc Sở Y tế và Nhân sinh California, Tiến sĩ Mark Ghaly cho hay, trong những ngày gần đây, tiểu bang không nhận được con số đầy đủ xét nghiệm đã được thực hiện, hay kết quả dương tính, qua các báo cáo thí nghiệm điện tử vì vấn đề chưa giải quyết được. Ông Ghaly không cho biết cụ thể vấn đề gì. 

Tổng số ca dương tính hàng ngày mới nhất được công bố vào sáng thứ Ba cho thấy có thêm 4.526 ca dương tính, tổng số thấp nhất trong hơn 6 tuần qua, và giảm chóng mặt từ gần 13.000 ca cách đây 2 tuần. Các viên chức y tế quận hạt lưu ý trên các trang web của họ, thông báo cho người dân biết sự chậm trễ, và giảm số trường hợp nhiễm bệnh có thể không vẽ bức tranh đầy đủ. 

Thậm chí ngay cả khi không được báo cáo đầy đủ, California ghi nhận số ca dương tính cao hơn bất cứ tiểu bang nào. Vào tối thứ ba, tiểu bang có gần 527.000 trường hợp dương tính, và hơn 9700 người tử vong. 

Thống đốc Gavin Newsom vào thứ Hai đưa ra những thông tin khá lạc quan về những nỗ lực chống virus corona của tiểu bang kể từ khi đợt dịch thứ hai bùng phát vào tháng 6, trong đó số ca nhiễm COVID 19, số ca nhập viện và điều trị trong phòng chăm sóc tăng cường đang có xu hướng giảm ở California. 

Ghaly thừa nhận, tỉ lệ mà Newsom nhấn mạnh dựa vào số liệu chưa hoàn chỉnh. Theo lãnh đạo y tế California, số liệu nhập viện không không chạy trong cùng một hệ thống đang gặp vấn đề kỹ thuật có những dấu hiệu cải thiện. Con số mới nhất vào thứ Ba cho thấy, 6.302 bệnh nhân vào bện hvie65n, giảm xuống còn 12% từ con số cao kỷ lục vào tháng 7. 

Hương Giang (Theo AP)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus