Ứng viên Cảnh sát trưởng Quận Santa Clara Anh Colton bị buộc tội khai man

Photo Credit: NBC

Một ứng cử viên tranh cử vào chức vụ Cảnh sát trưởng Hạt Santa Clara đã bị buộc tội khai man vì đã khai rằng cô ấy có đủ kinh nghiệm cần thiết cho công việc, văn phòng biện lý quận thông báo hôm thứ Năm.

Anh Colton , 48 tuổi, ở Cupertino đã không có bất kỳ kinh nghiệm thực thi pháp luật nào trong năm năm qua, văn phòng công tố viên quận cho biết. Theo Luật California các ứng cử viên cảnh sát trưởng quận cần phải có ít nhất một năm kinh nghiệm thực thi pháp luật trong vòng năm năm qua.

Công tố viên Quận Jeff Rosen cho biết trong một tuyên bố: “Cảnh sát trưởng giám sát sự an toàn của hàng nghìn người, hàng trăm cấp phó và nhà tù của chúng tôi. Đó không phải là công việc dành cho những người thiếu kinh nghiệm hoặc không đủ năng lực.”

Với tội khai man Colton có thể bị phạt đến bốn năm tù.

Colton đã nhận được khoảng 4.1% phiếu bầu trong cuộc bầu cử sơ bộ tuần trước. 

“Bởi vì cả hai ứng cử viên hàng đầu cho chức cảnh sát trưởng đều không nhận được hơn 35% tổng số phiếu bầu, có vẻ như việc Colton tham gia bất hợp pháp với tư cách là một ứng cử viên trong cuộc bầu cử đã ngăn cản bất kỳ ứng cử viên nào giành chiến thắng hoàn toàn (nhận được hơn 50% số phiếu bầu) “văn phòng biện lý quận cho biết trong một tuyên bố. 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus