Ứng cử viên Thống đốc của GOP ở California bị trát hầu tòa trong cuộc tranh luận

Một ứng cử viên Đảng Cộng hòa thách thức Thống đốc Dân chủ California Gavin Newsom trong cuộc bầu cử bãi nhiệm cấp tiểu bang sắp tới đã bị tống đạt trát hầu tòa khi đang ở trên sân khấu trong cuộc tranh luận hôm thứ Ba.

Video về khoảnh khắc khó xử cho thấy John Cox được tống đạt tài liệu của tòa án trong phần phát biểu khai mạc cuộc tranh luận tại Sacramento, California.

“John Cox, bạn đã được tống trát (bởi) Tòa án Thượng thẩm San Diego, theo lệnh của thẩm phán,” 

Người đàn ông, được The Los Angeles Times xác định là điều tra viên tư nhân, đã được yêu cầu rời đi ngay sau đó, video cho thấy. Cox tiếp tục nói bất chấp sự gián đoạn.

Cox, một doanh nhân và triệu phú, đã bị tống đạt trát đòi hầu tòa từ Tòa án Cấp cao San Diego vì chiến dịch tranh cử của ông bị cáo buộc không trả cho một công ty quảng cáo chính trị khoảng 100.000 đô la, phí luật sư và các chi phí phát sinh khác từ cuộc tranh cử thống đốc không thành công của Cox vào năm 2018 chống lại Newsom, theo Times.

CNN đã liên hệ với Tòa thượng thẩm San Diego để biết thêm chi tiết và Cox để bình luận.

Cox đã tham gia vào cuộc tranh luận hôm thứ Ba cùng với hai người hy vọng khác của Đảng Cộng hòa, cựu Thị trưởng San Diego Kevin Faulconer và Nghị sĩ Rocklin Kevin Kiley. Bốn ứng cử viên khác được mời bao gồm Newsom, Larry Elder, ngôi sao truyền hình thực tế Caitlyn Jenner và cựu Dân biểu Hoa Kỳ Doug Ose.

Newsom và Elder đều từ chối tham gia cuộc tranh luận, trong khi Jenner không trả lời, một người điều hành cuộc tranh luận cho biết.

Ose đã đồng ý với cuộc tranh luận, nhưng hôm thứ Ba, ông đã kết thúc ứng cử triệu tập đảng Cộng hòa của mình sau khi được điều trị vì một cơn đau tim vào Chủ nhật.

Cuộc tranh luận kéo dài một giờ được tổ chức bởi Câu lạc bộ Báo chí Sacramento và được đồng điều hành bởi Sacramento Bee và CapRadio.

Các ứng viên đưa ra các câu hỏi về phản ứng đại dịch Covid-19, nhà ở, cháy rừng và hạn hán, nền kinh tế tiểu bang và tình trạng thất nghiệp.

Cuộc bầu cử thu hồi ở California được ấn định vào ngày 14 tháng 9. Các cử tri California sẽ được hỏi hai câu hỏi trên lá phiếu: Thứ nhất, “có” hoặc “không” về việc họ muốn bãi nhiệm  Newsom và thứ hai, để chọn từ danh sách các ứng cử viên thay thế ông.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus