Home Breaking News Tỷ lệ nhập viện COVID-19 ở California giảm xuống mức thấp nhất...

Tỷ lệ nhập viện COVID-19 ở California giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 4

 
Bộ Y tế California đã báo cáo khoảng 2.600 ca nhập viện do coronavirus vào thứ Bảy, số bệnh nhân nhập viện hàng ngày thấp nhất trong tiểu bang kể từ tháng Tư.

California là một trong những tiểu bang bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch, với tỷ lệ nhập viện COVID-19 hàng ngày lên tới 8.820 vào tháng Bảy, cao hơn gấp đôi so với 4.047 được ghi nhận vào ngày 29 tháng Ba.

Theo bộ y tế của bang, khoảng 32% bệnh nhân dương tính với COVID-19 tại bệnh viện đã ở ICU trong năm ngày qua, giảm so với khoảng 43% vào tháng Tư.

Bang West Coast hiện đã ghi nhận tổng cộng 774.135 trường hợp được xác nhận nhiễm COVID-19 và 14.912 trường hợp tử vong tính đến thứ Bảy, với Los Angeles là thành phố bị ảnh hưởng nhiều nhất với khoảng 258.500 trường hợp dương tính.

Những con số mới được đưa ra khi những người phản ứng đầu tiên tiếp tục chiến đấu với một loạt trận cháy rừng đang tàn phá California và các khu vực khác của miền Tây. Các nhà lập pháp đã nói rằng đại dịch đã ảnh hưởng đến khả năng chống lại đám cháy, với những người tình nguyện thường dọn sạch bụi rậm. Các nhân viên cứu hỏa cũng đang gặp tình trạng thiếu hụt vì một số đã bị nhiễm vi rút.

California đã phải đối mặt với sự giám sát chặt chẽ trong những tháng gần đây vì sự bùng phát coronavirus tại các nhà tù, với gia đình của một tù nhân ở Nhà tù Bang San Quentin đã chết vì các biến chứng do COVID-19 

Tháng 5, một cuộc chuyển giao 121 tù nhân từ nhà tù California dành cho Nam giới ở Chino đã dẫn đến một đợt bùng phát coronavirus tại San Quentin. Tính đến thứ Bảy, San Quentin đã ghi nhận tổng cộng 2.240 trường hợp được xác nhận.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus