Home Breaking News Tử tù ở California chết vì biến chứng coronavirus

Tử tù ở California chết vì biến chứng coronavirus

Một tử tù khác ở California đã chết tại bệnh viện hôm thứ Hai trong bối cảnh dịch coronavirus bùng phát tại nhà tù bang San Quentin, các viên chức cho biết.

Troy A. Ashmus, 58 tuổi, được tuyên bố là đã chết tại bệnh viện bên ngoài nhà tù tiểu bang ở Khu vực Vịnh San Francisco hôm thứ Hai, Bộ Cải chính và Phục hồi chức năng California cho biết.

 

Cái chết của anh ta xuất hiện phù hợp với các biến chứng từ COVID-19, bộ phận cho biết. Mặc dù nguyên nhân tử vong chính thức của ông vẫn chưa được xác định bởi giám định y tế.

Ashmus là tử tù thứ bảy và là người thứ 13 tại Nhà tù bang San Quentin chết vì các trường hợp coronavirus được xác nhận hoặc nghi ngờ, Mercury News đưa tin.

Anh ta đã bị kết án tử hình từ năm 1986. Ashmus, khi đó mới 20 tuổi, bị kết án cưỡng hiếp và sát hại Marcella Davis, 7 tuổi vào năm 1984. Cô gái đã đạp xe đến công viên Sacramento vào tháng 5 nhưng không bao giờ quay trở lại. Các công tố viên cho biết thi thể của cô bé được tìm thấy với túi nhựa,

Ashmus bị buộc tội giết người cấp độ một, cưỡng hiếp và cưỡng bức nạn nhân dưới 14 tuổi bằng vũ lực và dâm ô đối với một đứa trẻ, KOVR đưa tin.

Toàn bộ hệ thống nhà tù tiểu bang California đã ghi nhận gần 7.000 trường hợp được xác nhận COVID-19 trong số các tù nhân. Trong số đó, hơn 2.000 vẫn hoạt động, với một số lượng đáng kể đến từ San Quentin. Ít nhất 39 tù nhân trong hệ thống nhà tù đã được xác nhận đã chết vì biến chứng coronavirus. Các viên chức cho biết hơn 800 nhân viên có các trường hợp với COVID-19.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus