TT Trump: sẽ cắt tiền liên bang chống cháy rừng của California

Photo credit: AP

Tổng thống Donald Trump hôm thứ Tư nói rằng ông sẽ cắt tiền liên bang để chống cháy rừng ở California và tuyên bố những khoản tiền này đang bị lãng phí.

“Hàng tỷ đô la được gửi tới Tiểu bang California vì các vụ cháy rừng, Với các biện pháp quản lý rừng phù hợp, chúng ta có thể ngăn chặn thảm họa liên tiếp ở California”, Trump tweet. ” tôi đã ra lệnh cho Fema không gửi thêm tiền. Đó là một sự ô nhục trong cuộc sống và tiền bạc!”

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, D-California, trả lời rằng “mối đe dọa của Trump xúc phạm đến ký ức của những người Mỹ đã thiệt mạng trong vụ cháy rừng năm ngoái và hàng ngàn người khác bị mất nhà cửa”.

Pelosi nói rằng nhà lãnh đạo đảng Cộng hòa Hạ viện Kevin McCarthy, một người California khác, “phải cùng tôi lên án và kêu gọi để trấn an hàng triệu người ở CA rằng chính phủ của chúng tôi sẽ có mặt  khi họ cần.”

Hiện chưa rõ  liệu Trump đã ra lệnh cắt tiền cho các vụ hỏa hoạn ở California hay chỉ là lời đe dọa.

Các viên chức chính phủ đã cáo buộc ông Trump chơi trò chính trị khi đề cập đến  các vụ cháy rừng ở California và nói rằng ông không hiểu các vấn đề liên quan đến việc chữa cháy.

Tân Thống đốc bang California, ông Gavin Newsom, người đã chỉ trích Trump về chính sách đã tweet rằng “Hành động của Trump đang chi phối cho sự sợ hãi và chia rẽ”.

Tuyên bố của Trump được đưa ra khi chính phủ đóng cửa một phần bước sang ngày 19, điều này ảnh hưởng đến một số hoạt động của Fema. 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus