Truy lùng 2 nghi can giết người thoát khỏi nhà tù ở Monterey

Photo Credit: Monterey County Sheriff's Office

Các nhà chức trách đang truy lùng khắp miền Trung California sau khi hai kẻ giết người trốn thoát khỏi nhà tù ở Monterey vào Chủ nhật.

Santos Fonseca, 21 tuổi và Jonathan Salazar, 20 tuổi,đào thoát khỏi nhà tù bang California sáng sớm qua, sở cảnh sát hạt Monterey thông báo trên Facebook. Cả hai đều bị giam từ năm 2018 và đang chờ xét xử với các tội danh giết người cùng nhiều trọng tội khác.

Fonseca và Salazar đều được mô tả là cao 1,7 mét, tóc đen, mắt nâu. Cảnh sát treo thưởng 5.000 đô la cho ai cung cấp thông tin dẫn đến việc bắt giữ nam giới.

“Một cuộc điều tra đang diễn ra nhằm xác định cách thức vượt ngục của họ nhưng vào thời điểm này, chúng tôi không thể cung cấp chi tiết về sự việc”, thông báo của cảnh sát hạt Monterey cho hay

Theo hồ sơ tòa án, Fonseca đang bị giam giữ vì tội giết người và cũng đang bị buộc tội cướp tài sản. Nghi can này đã bị bắt vào ngày 7 tháng 6 năm 2018. Nghi can này được cho là người chịu trách nhiệm cho vụ bắn chết hai người vào đầu tháng 6 năm 2018

Salazar, người đã bị bắt vào ngày 7 tháng 7 năm 2018, có liên quan đến một vụ giết người từ tháng 10 năm 2017, theo Sở Cảnh sát Salinas . Nghi can này và một trẻ vị thành niên giấu tên bị buộc tội giết Jaime Martinez và cố gắng giết vợ của Martinez sau khi Salazar bị cáo buộc bắn vào xe của cặp vợ chồng có đứa con 18 tháng tuổi, theo The Californiaian. Cảnh sát Salina gọi vụ nổ súng là “liên quan đến băng đảng”.

Salazar cũng bị buộc tội trộm cắp xe, âm mưu phạm tội, vi phạm quản chế và sở hữu một chiếc xe bị đánh cắp, theo hồ sơ tòa án.

Nhà tù quận Monterey nằm ở Salinas, cách San Jose khoảng một giờ về phía nam.

Nhà chức trách đã yêu cầu bất cứ ai có thông tin về nơi ở của những người trốn thoát hãy gọi 831-755-3722.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus