Monday, February 6, 2023
spot_img

Trump: San Francisco và Los Angeles vi phạm ô nhiễm môi trường nghiêm trọng

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cho biết, Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA) sẽ đưa ra thông báo cảnh báo tới thành phố San Francisco về vấn đề vô gia cư và ô nhiễm.

“Họ đang vi phạm các luật lệ về môi trường nghiêm trọng”, Trump nói với các phóng viên trên chiếc Air Force One. “Họ phải dọn dẹp ngay. Chúng ta không thể nào để các thành phố của mình rơi vào địa ngục”

Trump nói rằng vấn đề này là một vấn đề môi trường vì “ô nhiễm rất lớn”, bao gồm cả ống tiêm được sử dụng bởi những người nghiện để tiêm chích ma túy, được thải ra từ các thành phố Bay Area.

Trước đó cùng ngày, Bộ trưởng Phát triển Đô thị và Gia Cư ở Hoa Kỳ Ben Carson đã từ chối các yêu cầu từ California để bơm thêm tiền nhằm chống lại tình trạng vô gia cư.

Thống đốc Gavin Newsom và các viên chức dân chủ khác, bao gồm cả thị trưởng Los Angeles và San Francisco, đã yêu cầu ông Trump tạo ra một chương trình nhằm khích lệ chủ nhà đối xử người dùng trợ cấp gia cư tốt hơn và cũng đề nghị ông Trump hợp tác với Quốc hội để gia tăng ngân khoảng cho hơn 300.000 phiếu thuê nhà mới. 

Kể từ cuộc bầu cử năm 2016 của Trump, các viên chức tiểu bang California đã đệ trình hàng chục vụ kiện về hành động của chính quyền đối với một loạt các vấn đề từ nhập cư và chăm sóc sức khỏe đến môi trường.

Dân số vô gia cư ở Los Angeles đã tăng 16% trong năm qua, một cuộc điều tra dân số hàng năm được công bố vào tháng 6 bởi Cơ quan Dịch vụ Vô gia cư Los Angeles (LAHSA) cho thấy.

Ước tính 130.000 người vô gia cư ở California nhiều hơn bất kỳ tiểu bang nào khác, Bộ Phát triển Gia Cư và Đô thị cho biết.

Trước đó, Tổng thống nhắc đến việc tạo ra “một lực lượng đặc nhiệm cá nhân,” để truy quét những người vô gia cư, tuy nhiên ông không đưa ra thông tin cụ thể, chỉ bảo, “Chúng ta sẽ làm gì đó về điều này.” 

Các nhà ủng hộ vô gia cư trên khắp tiểu bang California, nơi đang gia tăng dân số vô gia cư trong khi tình trạng thiếu hụt nhà ở giá rẻ khá căng thẳng, thúc giục chính phủ không nên tội phạm hoá hơn nữa những người đang sống nghèo đói, thay vào đó, tăng thêm trợ cấp gia cư và các dịch vụ khác, trong đó có một số khoản đã bị ông Trump cắt ngân sách.

TH 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments