Trump ghé thăm California sau khi nói rằng ‘tiểu bang đang trở thành địa ngục’

US President Donald Trump holds a Make America Great Again rally as he campaigns at Orlando Sanford International Airport in Sanford, Florida, October 12, 2020. (Photo by SAUL LOEB / AFP) (Photo by SAUL LOEB/AFP via Getty Images)

ORANGE COUNTY, Calif. ( KRON ) – Tổng thống Donald Trump đang có kế hoạch thăm California vào cuối tuần này để gây quỹ riêng, theo Orange County Register .

Điều này xảy ra chỉ vài ngày sau khi tổng thống lên Twitter và chỉ trích tiểu bang California, nói rằng “California đang trở thành địa ngục. Hãy bầu chọn Trump! ”

California không phải là tiểu bang duy nhất được Trump đề cập. Tổng thống cũng đã tweet những tuyên bố tương tự về New York và Illinois. Các thống đốc từ cả ba bang được cho là đã chỉ trích phản ứng COVID-19 của Trump trong quá khứ.

Chính quyền Trump đã đảo ngược quyết định hôm thứ Sáu và chấp thuận yêu cầu tuyên bố về thảm họa lớn của California.

Thống đốc Gavin Newsom cho biết ông đã nói chuyện qua điện thoại với tổng thống vào thứ Sáu và “cám ơn” vì phản ứng nhanh chóng của ông.

Chính quyền Trump vào đầu tuần này  đã từ chối yêu cầu của California về  quỹ cứu trợ thiên tai nhằm mục đích dọn dẹp thiệt hại từ sáu vụ cháy rừng gần đây trong vòng vây của những ngọn lửa chết người và hủy diệt đã thiêu rụi.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus